Đồng chí Trần Minh Thành - Bí thư đoàn xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh là gương Cán bộ Đoàn tiêu biểu

Thứ hai - 11/01/2021 23:40 44 0

Thực hiện chương trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người Bí thư Xã đoàn. Tích cực trong công tác chuyên môn, xây dựng phong trào đoàn tại địa phương.

Trong công tác giáo dục tuyên truyền: Thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động như tổ chức về nguồn tại các khu di tích lịch sử, các căn cứ cách mạng,..đã tổ chức 4 đợt cho hơn 250 ĐVTN về nguồn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của dân tộc, Chào mừng hoạt động kỷ niệm Chiến Tháng Tua Hai, thường xuyên hằng năm tổ chức ra quân ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh thu gom rác thải nhựa và đốt tiêu huỷ gần 1.500kg dọc QL22B từ Tua 1 đến trạm y tế xã với tổng chiều dài 12km. Đặc biệt trong năm 2021 đã phối hợp cùng các ban ngành triển khai thực hiện công tác vận động và thực hiện chuyến xe gian hàng không đồng do xã đoàn và các ban ngành xã thực hiện đã tham gia thực hiện được 15 chuyến xe, trao tặng 1.560 phần rau, củ quả, gạo hỗ trợ cho bà con nhân dân đang bị ảnh hưởng dịch bệnh, được 13,5 tấn rau củ, tổng trị giá 106.000.000đ. Kịp thời thông tin các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân. Phát huy vai trò nòng cốt của thanh niên lực lượng vũ trang trong tham gia tuần tra, canh gác, thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương, Ngoài ra hoạt động của các Đội tuần tra nhân dân, Đội TNTN giữ gìn trật tự ATGT đã phát huy tốt vai trò của tổ chức Đoàn, thường xuyên phối hợp tuần tra được 28 cuộc, có 72 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Trong xây dựng phong trào đoàn, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương: Triển khai công tác hỗ trợ đi mua hộ dân các mặt hàng thiết yếu trong thời gian thực hiện test sàng lọc trên địa bàn xã do tình hình đang thực hiện test sàng lọc, người dân không ra khỏi nhà khi thật sự không cần thiết đã hỗ trợ mua các mặt hàng thiết yếu như: thuốc; sữa (đồ dùng trẻ em) và các mặt hàng cấp bách, kết quả được tham gia hỗ trợ đi mua hộ được 158 trường hợp cho bà con nhân dân, có hơn 20 ĐVTN tham gia thực hiện. Vận động mạnh thường quân trao tặng 115 phần quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên hội viên đang thất nghiệp do tình hình dịch bệnh trên 4 ấp, đồng thời trao tặng 40 túi an sinh cho bà con nhân dân thuộc các khu phong tỏa trên địa bàn xã. Tham gia cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona xã Đồng Khởi cùng các ban ngành xã tuyên truyền phát 1.600 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại chợ Tua Hai và Cầy Xiêng, có 65 ĐVTN tham gia. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới vi rút mới Corona. tổ chức phát 150 hộp khẩu trang y tế và 250 lít cồn rửa tay bằng dung dịch cồn cho các lực lương đang làm nhiệm vụ tại các chốt trên địa bàn. Hưởng ứng chiến dịch xuân tình nguyện 2021 tham gia cùng xã Đoàn thực hiện công trình thanh niên năm ''Thắp sáng đường quê'' tại tổ 12 ấp Chòm Dừa, thực hiện 1.5 km với 25 bóng đèn, tổng kinh phí thực hiện gần 35.000.000₫ nguồn kinh phí do vận động bà con nhân dân đóng góp thực hiện. Thực hiện công trình chào mừng 90 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Thắp sáng đường quê 1,4km gồm 26 bóng đèn, trị giá 25.000.000đ, hoạt động thu hút 23 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.