TP. Tây Ninh: Chương trình Đổi rác thải nhựa lấy cây

Chủ nhật - 18/10/2020 22:45 35 0

TP. Tây Ninh: Chương trình Đổi rác thải nhựa lấy cây

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XI  tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Sáng ngày 18.10 tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Thành đoàn phối hợp cùng Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức hoạt động xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp - Phòng, chống rác thải nhựa - Đổi rác lấy cây”.

Hoạt động có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Giám hiệu Trường cùng 200 đoàn viên thanh niên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha tham dự.

Đồng chí Lê Tấn Phát - Bí thư Thành đoàn phát biểu tại chương trình

Đoàn viên thanh niên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

sôi nổi tham gia đổi rác thải nhựa lấy cây.

Tại chương trình đồng chí Lê Tấn Phát - Bí thư Thành đoàn đã phát biểu hưởng ứng xây dụng môi trường Thành phố Tây Ninh xanh, sạch, đẹp hiện đại; kêu gọi, đoàn viên thanh niên các Trường THPT hãy  ý thức hơn, hãy giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon gây hại cho môi trường, đồng thời nhấn mạnh hoạt động hôm nay, không phải chỉ nhằm mục đích đổi rác thải lấy cây mà chính là tuyên truyền cho đoàn viên sử dụng nilon một cách có trách nhiệm,  ý thức bảo vệ môi trường.

Với mong muốn thực hiện hành động nhỏ vì môi trường, đoàn viên thanh niên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha đã tận dụng, thu gom các loại rác thải tái chế trước đó: giấy, sách, báo, các loại vỏ lon, chai nhựa, túi nhựa… tham gia hoạt động đổi lấy cây, cùng các vật phẩm hữu ích cho môi trường.

Đoàn viên nhận quà quy đổi

Sau thời gian diễn ra hoạt động, Thành đoàn thu được 350 kg giấy các loại và hơn 120 kg vỏ, lon, chai nhựa do đoàn viên quy đổi. Các sản phẩm này, Thành đoàn bàn giao cho Đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha bán gây quỹ cho hoạt động Đoàn tại Trường.

Quốc Phong