Hòa Thành – Tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng Măng tây

Thứ năm - 27/08/2020 23:17 35 0

Hòa Thành – Tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng Măng tây

Chiều ngày 26/08, tại khu phố Sân Cu, phường Long Thành Bắc, Thị đoàn - Ủy ban Hội thị xã Hòa Thành tổ chức lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây theo quy trình Vietgap cho 50 đoàn viên thanh niên, thanh niên sản xuất giỏi, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Chị Nguyễn Thị Hồng Đào – Trưởng trạm bảo vệ thực vật thị xã, chia sẻ kỹ thuật

trồng và chăm sóc cây măng tây

Tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Đào – Trưởng Trạm bảo vệ thực vật thị xã Hòa Thành cung cấp những thông tin, kiến thức về tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây theo quy trình Vietgap. Buổi tập huấn và tham quan thực tế vại vườn măng tây từ quy trình chọn giống, đất trồng, phân bón, thời gian trồng cây măng tây đến việc thu hoạch, giá cả, đầu ra cho sản phẩm được chị Đào chia sẻ rất kỹ và tận tình, học viên trao đổi với chị Đào nhiều vấn đề xoay quanh việc khởi nghiệp từ mô hình trồng măng tây theo quy trình Vietgap. Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu thêm kỹ thuật trồng bí nụ và dưa baby trong nhà màng, tạo nhiều lựa chọn cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp mang đến hiệu quả kinh tế cao.

Học viên tham gia tập huấn thực tế tại vườn măng tây

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về nghề nghiệp, việc làm trong thời kỳ mới; vị trí và vai trò của chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, lợi ích và hiệu quả của việc ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong tham gia phát triển kinh tế xã hội. Qua đó, tạo môi trường thuận lợi để phát huy vai trò xung kích của thành niên trong nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ. Bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ, góp phần hình thành một lớp thanh niên có kiến thức về khoa học và công nghệ, năng động, thích nghi với nền kinh tế thị trường.

Học viên được chia sẻ thêm về kỹ thuật trồng bí nụ và dưa baby trong nhà màng

Anh Ngữ