Trường đoàn Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn bí thư Đoàn trường năm 2020.

Thứ sáu - 25/09/2020 17:42 36 0

Trường đoàn Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn bí thư Đoàn trường năm 2020.

Nhằm cung cấp, làm mới và phong phú hơn các hoạt động Đoàn tại Trường học, qua đó nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, cách thức tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đồng thời giúp cán bộ Đoàn trường học có nhiều phương pháp hiệu quả hơn trong tiếp cận năm bắt tình hình tư tưởng, đạo đức, lối sống của đoàn viên, thu hút các em học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động Đoàn. Sáng ngày 25/9/2020 Trường Đoàn Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp tập huấn bí thư Đoàn trường năm 2020.

Lớp tập huấn được thực hiện nghiêm việc giản cách, khai báo ý tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn.

Đến tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng, anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: " đây là lớp tập huấn được cập nhật các kiến thức tổng quát, được các báo cáo viên nhiều kinh nghiệm thực tế truyền đạt sẽ trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, kỹ năng trong công tác Đoàn  trường học, ứng dụng trong công tác sư phạm để gần gũi các em thanh thiếu niên" . Lớp học thu hút 34 học viên là các đồng chí bí thư, phó bí thư đoàn trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi khai giảng.

Lớp bầu ra ban cán sự lớp để quản lý và theo sát nhiệm vụ học tập kịp thời báo cáo chủ nhiệm lớp, Hiệu trưởng Trường Đoàn. Đối với các học viên ở xa, Trường đoàn đã bố trí chỗ nghỉ để thuận tiện việc học tập.

Ban Cán sự lớp ra mắt học viên tham gia tập huấn

Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 25 - 27/9/2020 với 8 chuyên đề xoay quanh kỹ năng tham mưu, phối hợp chỉ đạo của Đoàn; thực hành xã hội, tư duy sáng tạo và kỹ năng quản trò, trò chơi nhỏ... thông qua đó, tăng cường năng lực của đội ngũ bí thư, phó bí thư đoàn trường tạo tiền đề tổ chức các hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tại các trường.

Sau khai giảng, học viên bước vào chuyên đề :"kỹ năng tham mưu, phối hợp, chỉ đạo của đoàn"

Châu Minh