Tỉnh đoàn Tây Ninh lần đầu tiên tổ chức sơ tuyển công chức theo hình thức trực tuyến

Thứ năm - 02/09/2021 03:56 30 0

Do đặc thù công việc, đòi hỏi người cán bộ Đoàn cần có nhiều kỹ năng và năng khiếu cần thiết, do đó, từ năm 2020, Tỉnh ủy Tây Ninh đã đồng ý chủ trương cho Tỉnh đoàn Tây Ninh được tổ chức sơ tuyển đối với các ứng viên thi tuyển công chức vào cơ quan Tỉnh đoàn. Năm nay, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, lần đầu tiên, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức sơ tuyển công chức theo hình thức trực tuyến.

Trong năm 2021 này, Tỉnh đoàn Tây Ninh có nhu cầu tuyển dụng 11 biên chế. Chiều ngày 31/8, Hội đồng sơ tuyển của Tỉnh đoàn do Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Thị Thanh Thúy làm Chủ tịch, các Phó Bí thư và Trưởng các Ban của Tỉnh đoàn làm thành viên đã tiến hành sơ tuyển 12 ứng viên. Các ứng viên có khoảng thời gia tối đa 15 phút để trình bày chương trình hành động về thực trạng và các giải pháp có liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhất là những giải pháp có liên quan đến lĩnh vực đăng ký dự tuyển. Ngoài ra, các ứng viên còn tham gia phần ứng xử trước các tình huống và các câu hỏi phụ do Hội đồng sơ tuyển đề ra.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi sơ tuyển online

Qua phần sơ tuyển, Hội đồng sơ tuyển có dịp gặp gỡ các ứng viên, đánh giá bước đầu về khả năng tư duy, sự tự tin và các kỹ năng của các ứng viên. Kết quả sơ tuyển sẽ được thông báo trong vòng 3 ngày kể từ ngày sơ tuyển.

Sơn Vương