Đồng chí Giang Cẩm Lìn - Bí thư đoàn xã An Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh là gương Cán bộ Đoàn tiêu biểu

Thứ hai - 04/01/2021 23:24 47 0

Qua công tác học tập và làm theo tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh, luôn phát huy tinh thần nêu gương, xác định tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục định hướng việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên. Trong đó giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, kỹ năng, lý tưởng cách mạng, giáo dục pháp luật thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng cụ thể như: Diễn đàn về “An toàn giao thông”,” Ma túy”, …lồng ghép các buổi sinh hoạt chi đoàn nội dung kể chuyện về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức hằng tháng. Thông qua diễn đàn phát huy tính tư duy sáng tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng, tinh thần lao động tập thể, giáo dục lòng nhân ái, lối sống văn hóa, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… từ đó các bạn Đoàn viên, Thanh niên biết lắng nghe, chia sẽ, giúp đỡ lẫn nhau nhiều hơn trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống, đồng thời phát huy năng khiếu sở trường của bản thân. Chính sự phong phú và sôi nổi trong công tác tuyên truyền, giáo dục đã đẩy mạnh phong trào tại địa phương, làm theo Bác trong đoàn viên, thanh niên toàn xã. Qua đó, ngày càng có nhiều tấm gương thanh niên, tập thể sống đẹp - sống có ích được tuyên dương gương điển hình ở cấp xã và cấp huyện.

Trong phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tích cực vận động các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội; đồng thời tham mưu với Đảng ủy xã và Huyện đoàn tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động như: khám bệnh và cấp thuốc miến phí (200 suất, 300.000đ/suất), tặng hơn 500 phần quà với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng, cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; ngoài ra còn tổ chức các buổi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19, ma túy, mại dâm và ATGT với nhiều hình thứ khác nhau; Thực hiện công trình cụm trò chơi trị giá 20 triệu; Duy trì thực hiện mô hìnhống tre Bác Hồ; thực hiện 2 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng trị giá 16 triệu đồng; Vận động kinh phí hực hiện 6 công trình nâng cấp, dặm vá đường GTNT với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.

Trong hoạt động phong trào đồng hành với thanh niên. Phối hợp cùng Công An xã đến thăm hỏi động viên Thanh niên chậm tiến VÀ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng; Đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình các bạn TNV tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phối hợp với Hội nông dân hỗ trợ vốn cho 2 thanh niên khỏi nghiệp với tổng số tiền 40 triệu; Tư vấn giới thiệu việc làm thành công cho 30 thanh niên, tư vấn việc làm cho 200 thanh niên; Vận động xây được 01 căn nhà Nhân ái cho 01 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trong xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn. Tổ chức mở lớp cảm tình Đoàn năm 2021 cho 30 Thanh niên ưu tú trên địa bàn xã; thực hiện hoạt động Tháng 3 Biên Giới " Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi"; Đến thăm các chốt dân quân và chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Ninh Điền; Thành lập Chi đoàn cơ sở sản xuất Bún Hồng Tâm, Địa chỉ: ấp Thanh An- xã An Bình - huyện Châu Thành-tỉnh Tây Ninh.

Trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Phối hợp cùng Công ty TNHH Hòa Bình Minh tổ chức chương trình "an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" tại 2 điểm trường TH Thanh An và Đỗ Tấn Nhiên, tặng 6 thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Vận động kinh phí thực hiện công trình vì đàn em thân yêu, ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, tết vì bạn nghèo với tổng kinh phí hơn 35 triệu đồng; Thực hiện hoạt động nhận đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn hằng quý; Tổ chức các hoạt động, hội thi cho các em thiếu nhi như: Hội thi trực tuyến tìm hiểu quyền trẻ em, hội thi vẽ tranh với chủ đề “ phòng chống dịch bệnh covid-19…