Hội thi Nghi thức Đội huyện Châu Thành

Thứ tư - 20/01/2016 15:22 52 0

Hội thi Nghi thức Đội huyện Châu Thành

Nhằm nâng cao khả năng, nghiệp vụ nghi thức cho các em đội viên, sáng 19/1/2016 Hội đồng Đội huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Giáo dục huyện tổ chức Hội thi Nghi thức Đội năm học 2015-2016. Vượt qua vòng sơ loại, 21 liên đội với gần 700 em đội viên bước vào hội thi vòng huyện và được chia thành 3 bảng: A (tiểu học), B (tiểu học) và C (THCS). Các đội dự thi phải qua hai phần tranh tài gồm: lý thuyết (tìm hiểu về lịch sử truyền thống Đảng, Đoàn, Đội, lịch sử truyền thống đất nước, truyền thống địa phương cùng những nội dung cơ bản của điều lệ Đội) và thực hành nghi thức (các động tác cơ bản của nghi thức Đội, các loại hình tập hợp, rót đội hình, chỉnh đốn đội hình; đi đều, đi nghiêm theo trống hành tiến; đánh 3 bài trống quy định chào cờ, hành tiến, chào mừng; hát Quốc ca…).

180b

Trao giải nhất, nhì và ba cho các liên đội ở bảng C

Qua một buổi tranh tài, Ban Tổ chức đã trao giải nhất bảng A và B cho 2 liên đội trường tiểu học Bến Sỏi (xã Thành Long) và trường tiểu học Thị trấn A (thị trấn Châu Thành). Ở bảng C, giải nhất được trao cho liên đội trường THCS Thị trấn (thị trấn Châu Thành). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 17 giải nhì, ba và khuyến khích cho các liên đội.

Hữu Nghị