Châu Thành: Tổ chức lớp tập huấn phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi năm học 2015 - 2016

Thứ hai - 25/01/2016 15:12 72 0

Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và phổ cập kỹ năng sơ cấp cứu trẻ em bị tại nạn đuối nước cho Tổng phụ trách, Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn. Qua đó góp phần giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do tai nạn do đuối nước gây ra.

Sáng ngày 22/01/2016, Hội đồng Đội Châu Thành đã tổ chức Lớp tập huấn phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi năm học 2015 – 2016.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Phương – Chuyên viên Văn phòng Tỉnh Đoàn và hơn 42 học viên là các thầy cô Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra vào ngày 22/01/2016, gồm có 42 đồng chí Tổng phụ trách các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Đợt 2 diễn ra vào ngày 26/01/2016 gồm 30 đồng chí là Chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn; Tổng phụ trách các trường THCS trên địa bàn huyện.

Thực hành nội dung cứu đuối trực tiếp

Tham gia lớp tập huấn các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về đuối nước và phương pháp cứu đuối như: Hướng dẫn các phương pháp cứu đuối trực tiếp và gián tiếp; phương pháp thoát hiểm khi bị nạn nhân ôm, bám; cách sơ cấp cứu ban đầu; những vấn đề cần lưu ý để không bị xảy ra đuối nước.

Chương trình tập huấn cung cấp các kiến thức cơ bản về đuối nước cho các thầy cô Tổng phụ trách. Qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em về sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước, góp phần kéo giảm số vụ tai nạn đuối nước xảy ra đối với trẻ em mà đặc biệt là các em tại các trường thuộc vùng sâu, vùng sông nước trên địa bàn.

Hữu Nghị