Hội đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức họp giao ban Hội Đồng Đội và Câu lạc bộ Tổng Phụ Trách Đội tháng 01 năm học 2015 – 2016

Thứ tư - 20/01/2016 15:36 51 0

Ngày  19/01/2016 tại hội trường hội cựu chiến binh huyện Bến Cầu. Hội Đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức họp giao ban Hội đồng Đội và Câu lạc bộ Tổng Phụ Trách Đội  tháng 01 năm học 2015 – 2016. Cuộc họp có sự tham gia của 9 đồng chí chủ tịch Hội đồng Đội xã, thị trấn và 27 đồng chí Tổng Phụ Trách Đội đến từ 27 Liên Đội trường Tiểu Học  và Trung Học Cơ  Sở trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Trong cuộc họp các đơn vị thông tin về các hoạt động tổ chức trong năm của đơn vị mình, đồng thời Hội đồng Đội huyện giải trình, trao đổi ý kiến và triển khai các nội dung hoạt động của Đội năm học 2015 – 2016 được ký giữa Huyện Đoàn và Phòng Giáo Dục đào tạo huyện.

Các đồng chí trao đổi trong cuộc họp

Bên cạnh đó HĐĐ huyện cũng triển khai thực hiện mô hình “Hoa thơm phong trào Đội” tại 27/27 Liên Đội trên địa bàn huyện  nhằm khuyến khích các em học sinh tích cực trong phong trào học tập, tích cực tham gia các phong trào Đội.

Sau khi thực hiện mô hình có hiệu quả tại Liên Đội TH An Thạnh A. Hội Đồng Đội huyện triển khai thí điểm mô hình  “Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy tích cực học tập” khuyến khích các em học sinh tích cực học tập và thực hiện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy như: Không nói chuyện riêng trong giờ học, không nói tục chửi thề, hăng say phát biểu, giúp bạn khó khăn, nhặt trả của rơi…tại Liên Đội THCS Thị Trấn.

Qua cuộc họp đã góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đội, tạo khí thế thi đua sôi nổi, sự hưởng ứng nhiệt tình thực hiện giữa các Liên Đội. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đội của Huyện trong học kỳ II năm học 2015 – 2016.

Thanh Nhàn