Hội Đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức chương trình “Giáo dục kỷ năng làm việc nhóm năm 2016” cho học sinh khối THCS

Thứ tư - 13/04/2016 18:22 25 0

Ngày  11/04/2016 tại Trường THCS Thị Trấn Bến Cầu Hội Đồng Đội huyện Bến Cầu tổ chức chương trình “Giáo dục kỷ năng làm việc nhóm  năm 2016” cho học sinh khối THCS .

Chương trình đã có thu hút sự tham gia của 592 em học sinh, các thầy, cô giáo các trường THCS trên địa bàn huyện.

Các em đã trải qua các phần thực hành kỹ năng như: cách chọn các thành viên để tạo thành nhóm, trao đổi với các thành viên trong nhóm để đặt tên nhóm, bầu ra một trưởng nhóm có uy tín có hiểu biết và tài giỏi. Sau khi các nhóm đã hoàn thành yêu cầu của mình thì sẽ thực hiện một công việc đòi hỏi sự khéo léo và hợp tác của từng thành viên để đem lại kết quả cao nhất cho công việc.

144ur

Các em học sinh tham gia dự thi

Kết quả đã tổ chức được 118 nhóm, bầu được 118 trưởng nhóm và thực hiện được 3 nhiệm vụ làm việc nhóm như: “Cùng nhau ghép tranh” “Thuyết trình về nhóm” “ Thuyết phục một thành viên trong nhóm bỏ đi cái tôi cá nhân của mình...” Trao 29 phần quà cho 29 nhóm có kết quả cao nhất. Qua chương trình nhằm tạo sân chơi vui tươi lành mạnh và giao lưu giữa các em học sinh. Phát hiện những thủ lĩnh có kỹ năng lãnh đạo, định hướng cho nhóm để bồi dưỡng đào tạo. Từ đó giúp các em có nhiều kinh nghiệm trong học tập và trong hoạt động nhóm.

Huyện đoàn Bến Cầu