Hội đồng Đội huyện Tân Biên: tổ chức lễ phát động cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt”

Thứ tư - 06/01/2016 17:10 87 0

Sáng ngày 04/01/2016, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Hội đồng Đội huyện Tân Biên phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” dành cho học sinh khối tiểu học.

Đây là một cuộc thi được triển khai khắp cả nước (từ tháng 11/2015 – 4/2016); hệ thống đề thi được đăng tải tại website: http://www.trangnguyen.edu.vn. Với hình thức thi được mô phỏng theo các kỳ thi khoa bảng thời xưa bao gồm: Thi Hương; thi Hội; thi Đình. Nội dung kiến thức dự thi là môn Tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bài thi có dạng: Trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, sắp xếp, hoàn thành phép tính, ô chữ… được cấu tạo thành 12 dạng bài thi theo 12 con giáp, với 12 cảnh đẹp của Việt Nam, nhằm giáo dục tình yêu quê hương đất nước như: Tháp Rùa, Văn Miếu, từ Tây Nguyên đến Cà Mau, hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Tây Bắc, đảo Trường Sa – Hoàng Sa,…

Các thí sinh tham gia tại lễ phát động

Lễ phát động có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, giáo viên Tổng phụ trách, Hội đồng Đội các xã, thị trấn, hơn 500 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cùng với 35 thí sinh đại diện cho 31 Liên đội trên địa bàn huyện tham gia dự thi tại Lễ phát động.

Chương trình Lễ phát động diễn ra với nhiều nội dung: văn nghệ, phát biểu phát động của Phòng Giáo dục & Đào tạo, phát biểu hưởng ứng của đại diện học sinh, hướng dẫn truy cập và đăng ký tài khoản tham gia cuộc thi, tổ chức cho 35 thí sinh đại diện cho 31 Liên đội thi khởi động,… Cũng tại lễ phát động Ban Tổ chức đã trao giải cho 10 em đạt kết quả cao trong phần thi khởi động.

Hoàng Vũ