Tân Biên: Tổ chức lớp tập huấn phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi huyện Tân Biên năm 2016

Thứ sáu - 01/07/2016 14:27 24 0

Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và phổ cập kỹ năng sơ cấp cứu trẻ em bị tại nạn đuối nước cho các em học sinh, thanh thiếu nhi huyện Tân Biên . Qua đó góp phần giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do tai nạn do đuối nước gây ra.

Sáng ngày 29/06/2016, Hội đồng Đội huyện Tân Biên đã tổ chức Lớp tập huấn phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi năm 2016.

197ur

Các em rèn luyện những động tác cơ bản trong bơi lội

Lớp tập huấn tổ chức trong 2 ngày. Từ ngày 29 – 30/6/2016, tham dự lớp tập huấn gồm có 60 đồng chí là Tổng phụ trách các trường, các đồng chí chủ tịch Hội đồng Đội và các em học sinh đến từ 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về đuối nước và phương pháp cứu đuối như: Hướng dẫn các phương pháp cứu đuối trực tiếp và gián tiếp; phương pháp thoát hiểm khi bị nạn nhân ôm, bám; cách sơ cấp cứu ban đầu; những vấn đề cần lưu ý để không bị xảy ra đuối nước.

Chương trình tập huấn  nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em về sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước, góp phần kéo giảm số vụ tai nạn đuối nước xảy ra đối với trẻ em mà đặc biệt là các em tại các trường thuộc vùng sâu, vùng có kênh suối trên địa bàn huyện Tân Biên.

Huyện đoàn Tân Biên