Hòa Thành: Tổ chức các lớp tập huấn công tác Đội năm 2016

Thứ hai - 31/10/2016 17:13 66 0

Hòa Thành: Tổ chức các lớp tập huấn công tác Đội năm 2016

Mới đây, Tại Hội trường Huyện Đoàn Hòa Thành tổ chức lớp tập huấn tổng phụ trách Đội – Hội đồng đội cấp xã, thị trấn năm 2016. Tham gia lớp tập huấn có tất cả 41 anh (chị) là tổng phụ trách đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và 08 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng Đội xã, thị trấn.

153mt

Tập huấn tổng phụ trách Đội

Các học viên được học tập các quy định mới về nghi thức, nghi lễ Đội theo Quyết định số 25-QĐ/HĐĐTW ngày 10/8/2016 của Hội đồng Đội Trung ương. Vai trò của TPT Đội, chương trình hoạt động, bảng điểm thi đua liên đội mạnh, cập nhật hồ sơ, sổ sách của Liên, chi đội năm học 2016 – 2017.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động nhằm củng cố, ôn lại kiến thức dành cho đội ngũ phụ trách Đội trên địa bàn huyện, được hội đồng đội huyện tổ chức định kỳ hàng năm.

Buổi chiều cùng ngày, hội đồng đội huyện tổ chức tập huấn cho 66 học viên là Liên đội trưởng và chi đội trưởng thuộc 33 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện năm 2016.

154mt

Tập huấn BCH Liên – chi đội

Các học viên được học tập kỹ năng phát biểu trước tập thể, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức trò chơi; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng thực hành sơ cấp cứu, hướng dẫn công dụng 1 số cây thuốc nam…  các quy định mới về nghi thức, nghi lễ Đội theo Quyết định số 25-QĐ/HĐĐTW ngày 10/8/2016 của Hội đồng Đội Trung ương.

Lớp tập huấn Ban chỉ huy Liên đội – Chi đội năm 2016 là một trong những hoạt động nhằm củng cố, ôn lại kiến thức dành cho đội ngũ là Liên đội trưởng, chi đội trưởng được bầu ra sau Đại hội Liên đội của các liên đội trên địa bàn huyện, được hội đồng đội huyện tổ chức định kỳ hàng năm.

MINH PHÚC