Hội đồng Đội huyện Tân Biên tổ chức phát động mô hình “Vườn rau nhớ Bác – Cùng xây Quỹ Đội” năm học 2016-2017

Thứ tư - 09/11/2016 14:45 47 0

Sáng ngày 08/11/2016, tại Trường THCS Thạnh Bình, Hội đồng Đội huyện Tân Biên đã tổ chức Lễ phát động mô hình “ Vườn rau nhớ Bác – Cùng xây Quỹ Đội” và thực hiện chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống năm học 2016-2017.

Đây là hoạt động thiết thực thực hiện NQ Đại hội Đảng lần thứ XII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI  trong năm học 2016-2017 của Hội đồng Đội huyện Tân Biên.

36uyy

Các em học sinh tham gia lễ phát động

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thành Được – Chuyên viên Ban TTNTH Tỉnh đoàn; Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Cán bộ phụ trách hoạt động NGLL Phòng GD&ĐT huyện, đại diện Ban giám hiệu trường THCS Thạnh Bình; cùng các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội 10 xã, thị trấn, Giáo viên Tổng phụ trách của 44 liên đội, và  hơn 40 học sinh đại diện cho 15 chi đội trường THCS Thạnh Bình.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Huyện đoàn đã đề nghị Hội đồng Đội xã, thị trấn tham mưu tốt cho BTV Đoàn cấp mình tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ các em học sinh xây dựng vườn rau tại liên đội. Đồng thời bản thân mỗi liên đội phải tham mưu BGH tạo điều kiện hỗ trợ, chỉ đạo các phụ trách chi tạo điều kiện cho các chi có điều kiện thuận lợi thực hiện công trình, thực hiện tuyên dương nhưng chi đội thực hiện tốt và những chi đội chưa tốt trong các buổi sinh hoạt đầu tuần, trong các buổi phát thanh măng non.

Năm học 2016-2017 này, Hội đồng Đội huyện Tân Biên sẽ triển khai xây dựng mô hình vườn rau tại 44 liên đội trên toàn huyện. Chia làm 2 giai đoạn thực hiện, giai đoạn I (Từ tháng 11/2016 – tháng 01/2017): Triển khai thực hiện đến 44 liên đội, phấn đấu 50% Liên đội thực hiện đạt chất lượng. Tổ chức sơ kết đánh giá giai đoạn I; giai đoạn II (từ tháng 1 – 5/2017): thực hiện ở những liên đội còn lại. Tổ chức tổng kết đánh giá, tuyên dương các chi đội, liên đội xuất sắc.

HỘI ĐỒNG ĐỘI TÂN BIÊN