Hội đồng đội huyện Gò Dâu phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: tổ chức hội thi nghi thức đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh năm học 2015-2016

Thứ năm - 03/03/2016 08:41 11 0

Mới đây, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao huyện, Hội đồng đội huyện phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu tổ chức hội thi Nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phụ trách sao giỏi huyện Gò Dầu năm học 2015-2016.

Tham dự hội thi  có hơn 600 em là đội viên Đội thiếu niên tiền phong HCM của 09 Hội đồng đội các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu tham dự Hội thi nghi thức đội và thi phụ trách sao giỏi. Các đội dự thi phải trải qua hai phần là lý thuyết với nội dung tìm hiểu về Lịch sử, truyền thống Đảng, Đoàn, Đội, đất nước, địa phương; cùng những nội dung cơ bản của điều lệ Đội và một số nội dung trọng tâm công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015-2016; dấu đường, các loại biển báo GTĐB và phần thi thực hành gồm các động tác cơ bản của nghi thức Đội, các loại hình tập hợp, rót đội hình, chỉnh đốn đội hình; đi đều, đi nghiêm theo trống hành tiến; đánh 3 hồi trống quy định chào cờ, hành tiến, chào mừng; hát quốc ca. Về phần thi phụ trách sao giỏi mỗi xã, thị trấn chọn 02 em đội viên ( gồm 01 phụ trách sao khối tiểu học và 01 khối THCS). Nội dung thi gồm 03 phần là lý thuyết; thực hành và xử lý tình huống.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích tại hội thi

Kết quả sau một buổi tranh tài Ban tổ chức trao giải nhất hội thi nghi thức đội cho liên đội Trường tiểu học Cẩm Long ( xã Cẩm Giang) và trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (xã Phước Trạch); Em Đoàn Kim Yến Nhi trường Tiểu học Xóm Mới xã Thanh Phước và em Nguyễn Thị Tuyết Hương trường THCS Lê Văn Thới thị trấn Gò Dầu đạt giải nhất chỉ huy giỏi. Em Đặng Thị Tố Quyên Trường tiểu học Đá Hàng  xã Hiệp Thạnh; em  Nguyễn Thị Trúc Ngọc Trường THCS Thạnh Đức đạt giải nhất phụ trách sao. Ngoài ra BTC còn trao nhiều giải thưởng tập thể và cá nhân cho các liên đội đạt thành tích cao trong hội thi.

Công Kha