Xã đoàn Hiệp Tân, Long Thành Trung, Long Thành Bắc (huyện Hòa Thành) ra quân hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016

Thứ ba - 08/03/2016 09:59 10 0

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên chung tay vì cuộc sống cộng đồng, gắn với giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc phát huy vai trò của thanh niên trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Vừa qua, xã đoàn Hiệp Tân tổ chức ra quân hưởng ứng các hoạt động tháng thanh niên năm 2016. Tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm hai bên đường trước trụ sở khối vận xã Hiệp Tân; đồng thời tổ chức phát tời rơi tuyên truyền luật giao thông đường bộ, bảo vệ môi trường, vận động nhân dân hai bên đường không vứt rác bừa bải, xã Đoàn Hiệp Tân cũng tổ chức trồng, chăm sóc bồ hoa cây cảnh xung quanh khối vận xã.

Các bạn đoàn viên xã đoàn Hiệp Tân quét dọn, thu gom rác thải

Vừa qua, xã Đoàn Long Thành Trung cũng đã tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh công trình “Thắp sáng đường quê” tại tuyến đường hẻm số 10 đường Thượng Thâu Thanh ấp Long Trung với chiều dài 300m, lắp 10 bóng đèn compat tiết kiệm điện trị giá công trình 6 triệu đồng. Ngoài ra các bạn đoàn viên còn tổ chức phát hoan và thu gom rác tại khu nghĩa địa Hóc Đình ấp Long Trung và hẻm số 75 đường Tôn Đức Thắng ấp Long Thới với chiều dài 500m tạo cảnh quan tuyến đường thông thoáng sạch đẹp, vận đồng các hộ dân trên tuyến đường thực hiện nếp sống văn minh thường xuyên thu gom và xử lý rác không vứt rác bừa bải.

Lắp bóng đèn trên  hẻm số 10 đường Thượng Thâu Thanh

Ngoài ra còn tổ chức tuyên truyền bảo hiểm y tế tự nguyện cho trên 200hộ dân trên địa bàn ấp Long Thới phát trên 500 tờ rơi. Theo kế hoạch, Tháng Thanh niên năm nay Xã Đoàn Long Thành Trung sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể như: Tổ chức gặp gỡ đối thoại cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước với thanh niên; tổ chức hội trại 26/3; tổ chức chương trình chiếu phim gây quỹ cho học sinh nghèo; Phối hợp cùng Đoàn cơ sở PCCC&CNCH Công an Tây Ninh tổ chức sữa chữa nhà cho đoàn viên nghèo trên địa bàn ấp Long Thành; tổ chức các hoạt động chung tay xây dựng và giữ vững xã nông thới mới với chủ đề “ngày thứ 7 tình nguyện – ngày chủ nhật xanh”, Tham gia hiến máu tình nguyện... và nhiệu hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện thắng lợi tháng thanh niên năm 2016.

Trong đợt ra quân tháng thanh niên lần này xã Đoàn Long Thành Bắc tổ chức thực hiện công trình: sửa chữa nhà cho cán bộ Đoàn khó khăn tại gia đình bạn Đoàn Quốc Tuấn, nguyên là Bí thư Chi đoàn ấp Long Thời. Có 10 đoàn viên tham gia. Tổng kinh phí là 2.000.000 đồng do Huyện Đoàn hỗ trợ trong chương trình đồng hành cùng xã nông thôn mới.

Dọn dẹp vệ sinh tại Di tích Căn cứ Huyện ủy Tòa Thánh

Trước đó, Ủy ban Hội xã tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” với phần việc: thắp hương tưởng niệm và dọn dẹp vệ sinh tại Di tích Căn cứ Huyện ủy Tòa Thánh (còn gọi Căn cứ Năm Trại) thuộc xã Trường Đông. Căn cứ này được thành lập 1961, được UBND tỉnh công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh năm 2009 và được trùng tu năm 2015. Hoạt động này nhằm tăng cường giáo dục cho hội viên thanh niên về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trong Tháng Thanh niên năm 2016 này, xã Đoàn sẽ tổ chức kết nạp hội viên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn tại Căn cứ lịch sử này qua đó góp phần tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam nói chung và huyện Hòa Thành nói riêng.

Thanh Hiền- Nguyễn Thông- Duy Hiếu