Đoàn Trường THPT Nguyễn Trung Trực (Hòa Thành): Tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”

Thứ sáu - 04/03/2016 10:24 26 0

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học; Nhằm giúp các em học sinh có định hướng tương lai rõ ràng, chọn đúng ngành nghề cho bản thân; Tìm hiểu các quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GDĐT.

Mới đây, Đoàn trường THPT Nguyễn Trung Trực phối hợp cùng Trung tâm Hướng nghiệp TP.HCM đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.

Tham dự buổi sinh hoạt có thầy Huỳnh Anh Bình - GĐ TT Hướng nghiệp TP.HCM, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại TP.HCM, BGH nhà trường và hơn 800 học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

Nhằm định hướng cho các em học sinh trong việc chọn nghề phù hợp với năng lực của mình. Buổi tư vấn hướng nghiệp đã phổ biến những nội dung sau: Tầm quan trọng của việc chọn nghề; Những nguyên nhân chọn ngành nghề sai, hậu quả; Cách chọn đúng ngành nghề; Thông tin những ngành học thu hút nguồn nhân lực trong tương lai; Tìm hiểu các quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GDĐT và thông tin khung học phí các trường Đại học - Cao đẳng; Phát hiện thế mạnh bản thân, nuôi dưỡng ước mơ; Trang bị tâm lý - sức khỏe học tập, mùa thi... Ngoài ra Ban tổ chức phát phiếu đặt câu hỏi cho học sinh đối với những vấn đề các em chưa nắm rõ.

Qua buổi tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai” sẽ góp một phần nào đó định hướng đến các em học sinh trong con đường tương lai phía trước. Mong rằng các em sẽ chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực của mình và với nhu cầu của xã hội.