Hội đồng Đội xã Bàu Đồn (Gò Dầu): Tổ chức về nguồn cho 228 em đội viên và giáo viên phụ trách Đội

Thứ năm - 03/03/2016 09:37 12 0

Nhằm giáo dục truyền thống lịch sử chiến đấu oai hùng của các thế hệ cha anh, ngày 28/2/2016 Hội đồng Đội xã Bàu Đồn (Gò Dầu) đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi (thành phố Hồ Chí Minh). Có 228 em đội viên và giáo viên phụ trách Đội trong xã tham gia chuyến về nguồn này. Trong 1 ngày về nguồn, các em đội viên và giáo viên phụ trách Đội đã có nhiều hoạt động như: tham quan hầm địa đạo, viếng thăm Nhà Truyền thống Sài Gòn Gia Định và tổ chức cho các em chơi những trò chơi dân gian. Tổng kinh phí cho chuyến về nguồn này gần 30 triệu đồng do các em đội viên đóng góp.

Viếng thăm Nhà Truyền thống Sài Gòn Gia Định

Được biết, đây cũng là hoạt động về nguồn thường xuyên của Hội đồng Đội xã Bàu Đồn nhằm giúp các em đội viên ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc ta trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Qua đó giáo dục cho các em lịch sử của dân tộc từ đó khơi dậy lòng yêu nước, nhiệt huyết cho các em đoàn viên.

HT