Hòa Thành: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chiến dịch tình nguyện “Xuân Biên giới” và “Xuân ấm áp-chia sẻ yêu thương” năm 2016

Thứ năm - 18/02/2016 14:33 10 0

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên chung tay vì cuộc sống cộng đồng, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng nhiệm kỳ 2016-2021 và mừng xuân Bính Thân năm 2016, Huyện đoàn Hòa Thành tổ chức chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” và “Xuân ấm áp-chia sẻ yêu thương” chiến dịch từ ngày 06/01/2016 đến ngày 06/02/2016.

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Xuân biên giới” và “Xuân ấm áp-chia sẻ yêu thương” năm 2016, Huyện đoàn Hòa Thành tổ chức nhiều hoạt động như: thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ chiến sĩ chốt dân quân Ngã Ba Dân Sinh, chốt dân quân Cây Cầy xã Tân Bình - Tân Biên và nông trường cao su Tân Biên, tặng 03 phần quà tổng trị giá 1.500.000 đồng và tổ chức giao lưu bóng chuyền, văn nghệ giữa các đơn vị; vận động mạnh thường quân tặng 249 phần quà, tổng trị giá 72.460.000 đồng cho đoàn viên, hội viên, đội viên nghèo; tổ chức 04 bữa ăn tình thương cho 460 em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tặng trên 200 phần quà, tổng trị giá 15.300.000 đồng; Sơn, quét vôi nhà cho 04 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 04 phần quà Tết, tổng trị giá công trình trên 15.000.000 đồng với sự tham gia của hơn 30 đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Hồ Ngọc Minh Trí trao giếng nước cho lãnh đạo xã Popeaek

huyện Svay Theab, tỉnh Svayrieng, vương quốc Campuchia

Đồng thời Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu tặng 02 phần quà cho chốt Biên phòng Long Phước huyện Bến Cầu và chính quyền xã Popeaek huyện Svay Theab, tỉnh Svayrieng, vương quốc Campuchia, trị giá 1.000.000 đồng. Trao 02 giếng nước sạch cho bà con nhân dân xã Popeaek trị giá 6.000.000 đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 100 phần quà cho 100 người già có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, hội viên hội cựu TNXP trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trên 22.000.000 đồng;

Bên cạch đó, các cơ sở đoàn tổ chức nhiều hoạt động như: thực hiện 01 công trình Thắp sáng đường quê trị giá 22 triệu đồng; tặng 119 phần quà cho gia đình nghèo trị giá 47 triệu đồng; tổ chức 6 đợt thăm và tặng quà cho các Đồn biên phòng, các xã biên giới trên địa bàn huyện Châu Thành, Tân Biên, Bến Cầu; các hội thi, hội diễn văn nghệ mừng Đảng mừng xuân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp thu hút hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên tham gia; các trường THPT tổ chức hội trại mừng Đảng-mừng Xuân thu hút hơn 2.000 đoàn viên thanh niên và giáo viên tham gia; tổ chức cho 250 ĐVTN viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện và vệ sinh, viếng nhà bia tưởng niệm căn cứ cách mạng Huyện Ủy Hòa Thành tại Năm Trại - Trường Đông; ….

Chiến dịch tình nguyện Xuân biên giới năm 2016 được phát động bằng nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần tình nguyện vì cộng đồng đã được khơi gợi và phát huy mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên huyện nhà. Các công trình, phần việc trong chiến dịch đã góp phần tô điểm thêm hình ảnh người thanh niên thời đại mới trong mắt bà con nhân dân, qua đó thực hiện có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong cán bộ, hội viên, thanh niên.

.

Trần Phong