Tây Ninh: nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong

Thứ bảy - 16/07/2022 01:27 39 0

Ngày 15.7, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15.7.1950 – 15.7.2022) và sơ kết công tác Hội Cựu TNXP 6 tháng đầu năm 2022.

Đến dự có Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Nguyễn Tiến Tân và đại diện Hội Cựu TNXP các huyện, thị xã, thành phố.

Chú Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tây Ninh tặng Bằng khen của Trung ương Hội.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP. Trải qua các thời kỳ, lực lượng TNXP tỉnh Tây Ninh có nhiều đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

chị Trịnh Thị Như Trang - Phó bí thư Tỉnh đoàn thăm hỏi tặng quà cô chú TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Trở về với cuộc sống đời thường, những cựu TNXP tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, tích cực lao động sản xuất, hỗ trợ hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, giúp nhau xây dựng, sửa chữa nhà, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP cho thế hệ trẻ.

6 tháng đầu năm 2022, thực hiện các hoạt động nghĩa tình đồng đội, Hội Cựu TNXP các cấp trên địa bàn thị xã vận động các nhà hảo tâm tặng gần1.900 suất quà cho gia đình chính sách và hội viên khó khăn trong dịp lễ, tết, trị giá hơn 396 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho hội viên lúc ốm đau, chia buồn lúc đồng đội hay người thân qua đời, trị giá 42,4 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội” do Trung ương Hội phát động, các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên có điều kiện kinh tế khá giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gần 126 triệu đồng; đóng góp xây dụng Quỹ góp vốn xoay vòng 75,5 triệu đồng…

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt nam, anh Nguyễn Tiến Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã gửi tặng lẵng hoa chúc mừng, hỗ trợ 20 triệu đồng cho các cô chú Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm; viếng dâng hương bia thanh niên xung phong giải phóng miền Nam.

Bên cạnh đó phối hợp tổ chức thăm hỏi trao 10 phần quà cho hội viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi phần 1 triệu đồng).

Châu Minh