Đội hình tri thức trẻ tham gia các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp tại các xã nông thôn mới

Thứ bảy - 02/07/2022 18:16 195 0

Với mục đích nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn phục vụ đời sống sản xuất.

Sáng ngày 02.7 tại Huyện Bến Cầu, Đội hình tri thức trẻ tham gia chuyển giao khoa học kỹ thuật tỉnh đã tập huấn chuyển giao mô hình khoa học kỹ thuật trong sản xuất, trồng trọt nông nghiệp và hướng dẫn quy trình xử lý rác tại hộ gia đình. Tham gia chương trình tập huấn có 100 cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn tham dự.

Tại chương trình, anh Nguyễn Phi Hoàng - Thành viên Đội hình tri thức trẻ tham gia chuyển giao khoa học kỹ thuật đã tập huấn, hướng dẫn chuyển giao các mô hình ứng dụng công nghệ trong trồng rau mầm, trồng rau trên trụ tháp và tập huấn trồng nấm mối đen…, với đặc điểm những mô hình trên dễ thực hiện, chi phí bỏ ra thấp nhưng mang lại giá trị và nguồn thu nhập cao; đồng thời mô hình này phù hợp với đặc điểm tình hình của đoàn viên và nhân dân của huyện.

Cũng tại chương trình tập huấn, các Tri thức trẻ đã hướng dẫn người dân cách thức xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình hộ gia đình, thành phân bón bón cho cây trồng. Nội dung tập huấn tập trung vào cách nhận biết và phân loại rác hữu cơ tại hộ gia đình, hướng dẫn về quyc trình xử lý rác hữu với chế phẩm lên men EM góp phần hạn chế tình trạng gây ô nhiểm môi trường, sử dụng rác hữu cơ được xử lý để bón cho cây trồng tại nhà; giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt gia đình.

Kết thúc hoạt động tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, Đội hình tri thức trẻ bàn giao công trình xử lý rác hữu cơ cho hộ gia đình thực hiện.

QP