NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2022) TỈNH ĐOÀN TÂY NINH CÙNG ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ TƯ LỆNH CẢNH VỆ, BỘ CÔNG AN THỰC HIỆN CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA, THIẾT THỰC.

Thứ bảy - 23/07/2022 00:21 23 0

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Phát huy truyền thống , “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân. Nhằm giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Sáng ngày 22/7/2022, anh Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cùng Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an do Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82, huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Trong dịp này, đoàn đã tiến hành lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Tiếp đó, trong sáng ngày 22/7, Đoàn cũng đã tổ chức gặp gỡ, thăm và tặng quà đối với 10 gia đình chính sách gia đình thân nhân liệt sỹ tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên. Tổ chức thăm và tặng quà đối với 03 mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

[caption id="attachment_18358" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn gặp gỡ, thăm và tặng quà đối với 10 gia đình chính sách gia đình thân nhân liệt sỹ tại Nhà Thiếu Nhi huyện Tân Biên.[/caption] [caption id="attachment_18351" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba.[/caption]

Bên cạnh đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm tại 05 bia tưởng niệm thuộc Ban an ninh Trung ương cục miền Nam.

[caption id="attachment_18395" align="aligncenter" width="2560"] Đoàn viếng thăm, dâng hoa, dâng hương trước các bia tưởng niệm thuộc Ban an ninh Trung ương cục miền Nam.[/caption]

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được vào sáng ngày 22/7:

Thu Hiền