Tây Ninh tổ chức Hội nghị duyệt Văn Kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chủ nhật - 11/09/2022 18:45 48 0

Góp phần phục vụ tốt công tác chuẩn bị chào mừng sự kiện chính trị trọng đại “Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027”. Sáng ngày 10/9/2022, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã long trọng tổ chức Hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Lãnh đạo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam. Và các đồng chí là thành viên Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Trung ương Đoàn; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy; cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ và lãnh đạo các ban Tỉnh đoàn.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội; thông qua kết quả tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và cấp huyện trong thời gian vừa qua; các nội dung về chương trình, nhân sự đại hội; công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.

Trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị Đại hội, Tỉnh Đoàn Tây Ninh đã ban hành kế hoạch tuyên truyền Đại hội, phát động nhiều phong trào thi đua, tổ chức các cuộc thi chào mừng Đại hội. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng đã triển khai phối hợp cùng với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn tỉnh Tây Ninh đã cơ bản hoàn thành và đang dần được hoàn thiện những bước cuối cùng.

Lãnh đạo Tây Ninh phát biểu tại Hội nghị

Đưa ra những kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn Tỉnh Tây Ninh. Các văn kiện trình Đại hội được chuẩn bị nghiêm túc, tương đối hoàn chỉnh; nội dung phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; quy trình nhân sự được thực hiện chặt chẽ. Đồng thời, trên cơ sở đóng góp ý kiến về văn kiện Đại hội đề nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cần tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện các văn kiện Đại hội cho phù hợp. Chủ đề các diễn đàn, video trình chiếu tại Đại hội cần ngắn gọn, cô đọng về mặt nội dung và rút ngắn thời gian để đảm bảo thời gian diễn ra Đại hội. Các tham luận tại đại hội phải có trọng tâm, trọng điểm, nêu bật được kết quả và có giải pháp cụ thể hơn để nâng cao công tác Đoàn thời gian tới. Đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội bằng nhiều hình thức, hiệu ứng khác nhau để đảm bảo lan tỏa mạnh mẽ hơn đến đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên.