Tân Biên: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Chủ nhật - 30/10/2022 16:20 26 0

Tân Biên: Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Vừa qua, ngày 29/10/2022 tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Huyện đoàn Tân Biên phối hợp cùng Công ty Hoàng Nam tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe mô tô an toàn năm 2022.

[caption id="attachment_18891" align="alignnone" width="1276"] Đồng chí Trì Tiến Tình - Đội CSGT trật tự Công an huyện Tân Biên báo cáo tình hình trật tự ATGT[/caption]

Hoạt động hưởng ứng Ngày pháp Luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11; Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022; Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Chương trình có đồng chí báo cáo viên Trì Tiến Tình - Đội CSGT trật tự Công an huyện Tân Biên, anh Huỳnh Tôn Thúc - Phó giám đốc Công ty Hoàng Nam và đồng chí Lê Hoàng Vũ - Phó Bí thư Huyện đoàn Tân Biên cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia. Hình thức tuyên truyền được đan xen các tiểu phẩm về an toàn giao thông và được nghe báo cáo về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện và thông qua một số qui định của Luật giao thông đường bộ.

[caption id="attachment_18892" align="aligncenter" width="1280"] Tiêu phẩm tuyên truyền[/caption] [caption id="attachment_18893" align="alignnone" width="1276"] Trải nghiệm lái xe an toàn[/caption]

Các bạn đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm tập huấn kỹ năng lái xe mô tô an toàn và các lỗi vi phạm Luật giao thông thường gặp. Ngoài ra, công ty Hoàng Nam cũng đã tổ chức trao tặng 150 phần quà cho các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình và thay nhớt xe miễn phí cho hơn 300 lượt người dân.

[caption id="attachment_18894" align="alignnone" width="1276"] Công ty Hoàng Nam tặng quà cho đoàn viên, thanh niên huyện Tân Biên[/caption]

Thông qua những bài báo cáo trực quan, sinh động, đã tạo ra một sân chơi đầy háo hứng cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Đồng thời là một cách tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thú vị nhưng không kém phần hiệu quả. Qua đó, giúp cho cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên và nhân dân nắm vững các quy tắc của Luật Giao thông đường bộ, các chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

Bích Uyên