Sôi nổi Chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2022

Thứ sáu - 11/11/2022 21:08 29 0

Sôi nổi Chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2022

Ngày 10/11/2022, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” cấp tỉnh tại Trung tâm giám sát Điều hành kinh tế, Xã hội tập trung tỉnh Tây Ninh với các hoạt động sôi nổi.

Trong khuôn khổ Ngày hội, chương trình đã tổ chức tham quan các mô hình Khoa học công nghệ tiêu biểu tham dự Cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh năm 2022-2023, Tọa đàm cùng Thanh niên tiêu biểu, ứng dụng KHCN nâng cao chất lượng sản xuất, đời sống, Hội thi Tin học dành cho cán bộ Đoàn, CBCC trẻ năm 2022,.... với sự tham dự của gần 120 đoàn viên thanh niên.

[caption id="attachment_19370" align="aligncenter" width="2560"] 17 cá nhân xuất sắc nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Tây Ninh trong Hội thi [/caption]

Hội thi Tin học cho cán bộ Đoàn, công chức viên chức trẻ trải qua hai phần thi trắc nghiệm và thực hành. Đối với phần thi trắc nghiệm, thí sinh thi trực tuyến trên máy tính trong thời gian 30 phút, xoay quanh các nội dung về hệ điều hành, phần mềm, phần cứng, internet, an toàn thông tin và một số phần mềm dùng chung của tỉnh… có liên quan đến cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử ở Việt Nam.

[caption id="attachment_19371" align="aligncenter" width="1242"] Giao lưu cùng gương thanh niên tiêu biểu[/caption]

Tại Tọa đàm gương thanh niên tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học – ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả phục vụ sản xuất, đời sống được gặp gỡ, giao lưu với Thạc sĩ Công nghệ sinh học Nguyễn Thị Hiếu Trang – Chuyên viên Sở khoa học và Công nghệ với đề tài nghiên cứu “gel rửa tay từ vỏ và hạt mãng cầu” và Tiến sĩ Giao thông vận tải Trịnh Thành Linh – Chuyên viên Sở Giao thông vận tải với đề tài nghiên cứu “Mô hình và Mô phỏng hành vi xe máy giải quyết xung đột trực diện trong giao thông hỗn hợp”.

Cùng ngày chương trình đã tổ chức tham quan các mô hình Khoa học công nghệ tiêu biểu tham dự Cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp tỉnh năm 2022-2023.

NL