Chương trình giao lưu “Tiếp bước truyền thống hào hùng” nhân kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam

Thứ bảy - 10/12/2022 15:18 119 0

Vừa qua, tối ngày 08/12/2022, tại Khu Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Câu lạc bộ Truyền thống Kháng chiến Đoàn Thanh niên các Cơ quan Trung ương cục Miền Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Chương trình kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam (20/12/1960 – 20/12/2022) với chủ đề “Tiếp lửa Truyền thống hào hùng – Nhớ ơn liệt sĩ, đáp nghĩa đồng bào, chăm lo đồng đội, tiếp lửa thanh niên”.

[caption id="attachment_19944" align="aligncenter" width="2568"] Tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu [/caption]

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Triết - Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh. Cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, cựu cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Trung ương Cục.

Tại chương trình, ông Nguyễn Tâm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Đoàn Thanh niên các Cơ quan Trung ương Cục miền Nam ôn lại những ký ức hào hùng thời chiến đấu ở chiến khu Bắc Tây Ninh, căn cứ địa cách mạng Trung ương cục, thủ đô kháng chiến của cuộc cách mạng ở miền Nam.

Trong suốt khoảng thời gian 15 năm hoạt động (1960 – 1975), Trung ương cục miền Nam và các cơ quan Trung ương cục trong đó có Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục đã hoàn thành trọng trách lịch sử Bác Hồ và Trung ương Đảng giao, trực tiếp lãnh đạo cách mạng miền Nam cho đến ngày toàn thắng.

Đoàn viên thanh niên ở “R” bày tỏ tấm lòng đền ơn đáp nghĩa đối với cán bộ chiến sĩ lực lượng an ninh vũ trang Trung Đoàn 180 (trước là lực lượng an ninh vũ trang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh ngày nay). Những anh hùng liệt sĩ đã sẵn sàng hy sinh để bảo vệ an toàn các cơ quan Trung ương cục trong cuộc kháng chiến chống giặc cứu nước. Bộ đội biên phòng ngày nay vẫn tiếp tục phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống trung đoàn an ninh vũ trang, thể hiện trên mọi lĩnh vực.

Thanh niên các cơ quan Trung ương cục trong kháng chiến là lực lượng tiên phong trên các mặt trận, sau ngày hòa bình họ có mặt khắp mọi nơi với phương châm hành động “Nhớ ơn liệt sĩ đáp nghĩa đồng bào chăm lo đồng đội tiếp lửa thanh niên”. Câu lạc bộ sẽ tiếp lửa truyền thống cho đoàn thanh niên, thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống dựng xây, bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh,  đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh uỷ đã chia sẻ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với công lao đóng góp của thế hệ thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam, lực lượng Bộ đội Biên phòng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhằm gắn kết, tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ, Ban Chủ Nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương cục miền Nam trao lá cờ Truyền thống của Tuổi trẻ “R” cho Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tây Ninh; trao tặng Kỷ niệm chương cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

[caption id="attachment_19949" align="aligncenter" width="2560"] Ban tổ chức chương trình trao 20 suất học bổng cho thiếu nhi con em Biên phòng vượt khó, học tốt.[/caption] [caption id="attachment_19950" align="aligncenter" width="2332"] Tặng phần quà cho 10 cán bộ chiến sỹ xuất sắc.[/caption]

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho thiếu nhi con em Biên phòng vượt khó, học tốt; tặng 05 phần quà, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho mẹ của các cán bộ chiến sĩ Biên phòng; và tặng 10 phần quà cho 10 cán bộ chiến sỹ xuất sắc.

[caption id="attachment_19951" align="aligncenter" width="2560"] Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh Đoàn trao kỷ niệm chương cho Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tây Ninh.[/caption] [caption id="attachment_19952" align="aligncenter" width="2497"] Tọa đàm giao lưu cùng ông Nguyễn Hữu Châu - phát thanh viên tiếng Pháp của Đài phát thanh Giải phóng, Con trai trưởng Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, cán bộ Đoàn Trung ương cục, họa sĩ Đặng Ái Việt và Đại tá Lê Hồng Vương – Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh. [/caption]

Tại chương trình, các đại biểu đã có dịp giao lưu cùng ông Nguyễn Hữu Châu -  phát thanh viên tiếng Pháp của Đài phát thanh Giải phóng, Con trai trưởng Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, cán bộ Đoàn Trung ương cục, họa sĩ Đặng Ái Việt và Đại tá Lê Hồng Vương – Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Thu Hiền - Ngọc Bích