Huyện đoàn Châu Thành: Xuân Tình nguyện ý nghĩa và nhân văn.

Thứ ba - 13/12/2022 22:38 150 0

Huyện đoàn Châu Thành: Xuân Tình nguyện ý nghĩa và nhân văn.

Huyện đoàn Châu Thành phối hợp cùng Trường Cao đẳng FPT Poly Technic thực hiện hành trình vì an sinh xã hội và tuyên truyền công tác bảo vệ biên giới.

Nằm trong chuỗi hoạt động Xuân Tình nguyện ý nghĩa và nhân văn vì an sinh xã hội trên địa bàn vùng biên. Ngày 10/12 vừa qua, Huyện đoàn Châu Thành cùng Trường Cao đẳng FPT Poly Technic đã tổ chức hoạt động tuyên truyền công tác phân giới, cắm mốc trên đất liền nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, sinh viên về tầm quan trọng của công tác phân giới, cắm mốc khi vực biên giới; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới ổn định góp phần củng cố môi trường hòa bình phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới xây dựng hoàn chỉnh tuyến biên giới trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển giữa Việt Nam với nước bạn Campuchia. Tại Hội trường UBND xã Biên Giới, trên 200 bạn đoàn viên, sinh viên được lắng nghe công tác bảo vệ biên giới do Đồng chí Lê Trung Tuấn, Chính trị viên Phó đồn biên phòng Vàm Trảng Trâu truyền đạt.

Cùng ngày, Trường cao đẳng FPT Poly Technic - Huyện đoàn Châu Thành tổ chức bàn giao công trình thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời với chiều dài 1km trị giá 37.5 triệu đồng cho xã Biên Giới. Công trình được lắp đặt sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến sĩ biên phòng thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, bảo vệ an ninh biên giới. Đây là Công trình Thanh niên năm 2023 được Tuổi trẻ Châu Thành vận động thực hiện ý nghĩa, nhất là dịp tết đến xuân về, đảm bảo đi lại, an ninh và tuần tra biên giới.

Châu Minh