Tỉnh đoàn Tây Ninh hỗ trợ thanh niên triển khai Chương trình OCOP với sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2022

Thứ ba - 25/10/2022 21:29 110 0

Nhằm phổ biến và giới thiệu về Chương trình OCOP, hướng dẫn về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP; quy trình xây dựng mô hình Hợp tác xã thanh niên; hướng dẫn thủ tục đăng ký thông tin và nộp Hồ sơ trên phần mềm OCOP..., Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lựa chọn hỗ trợ 03 xã triển khai Chương trình OCOP (xã Suối Dây, huyện Tân Châu; xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu; xã Tân Phong, huyện Tân Biên), đồng thời Tỉnh đoàn cũng tổ chức các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệp về các sản phẩm OCOP của thanh niên tại tỉnh Lâm Đồng và Đồng Tháp trong tháng 10 vừa qua.

[caption id="attachment_19773" align="aligncenter" width="2560"] Tham quan mô hình trồng hoa lan ứng dụng công nghệ cao tại trang trại YSA Orchid Farm,              tỉnh Lâm Đồng. [/caption] [caption id="attachment_19776" align="aligncenter" width="956"] Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại Đồng Tháp[/caption]

Các sản phẩm của thanh niên Tây Ninh gồm: Xoài Úc R2E2, Trà Đàn Hương của Công ty TNHH Thanh niên Xung phong Tây Ninh, xã Suối Dây, huyện Tân Châu; Nước cốt dâu tằm, Rượu vang Dâu của Hộ kinh doanh Vườn Dâu và ẩm thực 7 Săng, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu; Dưa lưới trong nhà kín đạt chuẩn VietGap của anh Nguyễn Tuấn Kiệt, xã Tân Phong, huyện Tân Biên; trong đó sản phẩm xoài Úc R2E2 của Công ty TNHH Thanh niên Xung phong Tây Ninh đạt sản phẩm OCOP 3 sao.

[caption id="attachment_19777" align="aligncenter" width="1080"] Giấy chứng nhận OCOP của Xoài Úc R2E2[/caption]

Việc hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP giúp các đoàn viên, thanh niên tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thủ tục, quy định đăng ký sản phẩm. Dự kiến trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm trong việc quảng bá, xúc tiến mở rộng thị trường, tập trung tập trung hoàn thiện, nâng cấp và để xuất khẩu.

Một số sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên theo Chương trình OCOP:

NL