Thứ tư - 09/11/2022 00:16 29 0

Báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội tỉnh Tây Ninh tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thông tin do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức. Nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin mạng, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; kỹ luật về bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Sáng ngày 8/11/2022, tại Trung tâm Giám sát Điều hành kinh tế - xã hội tập trung tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thông tin cho cán bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, phóng viên các cơ quan báo chí, đội ngũ tuyên truyền miệng thuộc hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội tham gia tập huấn, đã được phổ biến về các nguy cơ, hậu quả và trách nhiệm trong vấn đề mất an toàn thông tin; kỹ năng phát hiện và phòng tránh các ứng dụng chứa mã độc trên điện thoại thông minh; một số kỹ năng cơ bản cho người dùng để đảm bảo an toàn trên không gian mạng; nhận diện và xử lý tin xấu độc; thông tin về một số hình thức lừa đảo trực tuyến, cách nhận biết và các biện pháp ứng phó khi bị lừa đảo trực tuyến.

Dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã hướng dẫn cách thức đăng ký cửa hàng 4.0 và thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng Tây Ninh Smart; hướng dẫn tạo tài khoản, nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn tuyên truyền trên mạng xã hội.

Bích Uyên