Thứ sáu - 11/11/2022 18:02 30 0

Vừa qua sáng ngày 10/11/2022, tại Trung tâm giám sát Điều hành kinh tế, Xã hội tập trung tỉnh Tây Ninh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức Hội thi Tin học cho cán bộ Đoàn, công chức viên chức trẻ tỉnh Tây Ninh, lần thứ VII, năm 2022.

Đến tham dự lễ Khai mạc Hội thi có anh Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh; anh Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; anh Nguyễn Trung Hiếu - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; và sự có mặt đông đủ của 50 thí sinh và Phóng viên Báo Tây Ninh đến dự và đưa tin.

[caption id="attachment_19088" align="aligncenter" width="2560"] Đại biểu dự khai mạc hội thi[/caption]

Hội thi được trải qua hai phần thi trắc nghiệm và thực hành. Đối với phần thi trắc nghiệm, thí sinh thi trực tuyến trên máy tính trong thời gian 30 phút, xoay quanh các nội dung về hệ điều hành, phần mềm, phần cứng, internet, an toàn thông tin và một số phần mềm dùng chung của tỉnh… có liên quan đến cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử ở Việt Nam.

Đối với phần thi thực hành, trong 60 phút, thi kỹ năng khai thác thông tin trên Internet; soạn thảo văn bản bằng MS Word 2010, 2013; xử lý bảng tính MS Excel 2010, 2013.

Đối với Bảng A (cán bộ, công chức, viên chức, Khối Sở, Ban, Ngành) xây dựng báo cáo thống kê, tổng hợp, phân tích số liệu, đánh giá và đưa ra giải pháp về một số vấn đề cụ thể trong công việc của cán bộ, công chức, viên chức hoặc cải cách hành chính.

Đối với bảng B,C (cán bộ, công chức, viên chức, cấp huyện, xã và tương đương) xây dựng văn bản có liên quan đến triển khai 1 công việc thực tế của cán bộ, công chức, viên chức.

[caption id="attachment_19093" align="aligncenter" width="2568"] Quang cảnh hội thi[/caption]

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng bằng khen cho 17 cá nhân có thành tích xuất sắc. Hội thi được tổ chức nhằm khích lệ, cổ vũ phong trào học tập tin học, ứng dụng CNTT phục vụ công việc chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị của cán bộ, công chức, viên chức, góp phần thực hiện cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước, thúc đẩy xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh.

[caption id="attachment_19094" align="alignnone" width="2560"] 17 cá nhân xuất sắc của hội thi[/caption]

Thông qua Hội thi lựa chọn những thí sinh đạt giải cao dự thi Hội thi tin học CBCCVC trẻ của Trung ương.

Bích Uyên