Thứ hai - 07/11/2022 15:31 49 0

Từ ngày  27/10/2022 đến ngày 02/11/2022, UBKT Tỉnh đoàn Tây Ninh tiến hành giám sát chuyên đề về công tác đối với 09 huyện, thị, thành Đoàn theo Thông báo số 34-TB/UBKT, ngày 26/9/2022 của UBKT Tỉnh đoàn.

[caption id="attachment_19608" align="alignnone" width="2568"] Thành viên đoàn giám sát xem hồ sơ tại đơn vị Huyện đoàn Dương Minh Châu[/caption]

Theo đó, đoàn giám sát đã kiểm tra các hồ sơ, sổ sách và nghe các đơn vị báo cáo tự giám sát của của các đơn vị. Qua giám sát cho thấy, các đơn vị thực hiện đảm bảo việc triển khai các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về công tác thi đua khen thưởng của các ngành, cơ quan cấp trên; có phối hợp với Phòng Nội vụ cấp huyện xây dựng hướng dẫn khen thưởng đối với công tác Đoàn đối với cấp huyện, Có lưu trữ các hồ sơ xét, hiệp y đề nghị khen thưởng của các tập thể, cá nhân...

[caption id="attachment_19609" align="alignnone" width="1922"] Đoàn giám sát nhận xét đối với đơn vị Huyện đoàn Tân Biên[/caption]

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác lưu trữ hồ sơ khen thưởng còn chưa khoa học, chưa sắp sếp cụ thể theo từng nhóm đối tượng được khen theo từng cấp (đề nghị khen thưởng cấp UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND huyện, Huyện đoàn); Chưa xây dựng được bảng đăng ký thia đua cho các đơn vị cấp cơ sở đăng ký thi đua từ đầu năm; Chưa thống nhất các loại biểu mẫu, báo cáo thành tích theo mẫu chung được ban hành… Đoàn kiểm tra đề nghị các đơn vị trong thời gian tới thực hiện tốt một số nội dung như sau: Cần xây dựng bản đăng ký, giao ước thi đua cho các cơ sở Đoàn đăng ký ngay từ đầu năm như: thi đua năm, Chiến dịch Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Hè...để làm căn cứ xét thi đua đối với nội dung đã đăng ký; Công tác lưu trữ hồ sơ khen thưởng cần sắp sếp khoa học, các hồ sơ đề xuất khen thưởng phải lưu theo từng cấp; Tiến hành họp xét hoặc hiệp y để đề nghị khen thưởng đúng quy trình, có ghi biên bản họp xét cụ thể; lưu ý thời hạn quy định nộp hồ sơ để đảm bảo nộp hồ sơ đúng thời gian.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

Nguyễn Huỳnh