Đoàn Đại biểu Tây Ninh lên đường tham gia Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Thủ đô Hà Nội.

Thứ ba - 13/12/2022 18:12 62 0

Sáng 13/12/2022 Đoàn Đại biểu Tây Ninh gồm 11 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh làm trưởng đoàn đã lên đường tham dự Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Thủ đô Hà Nội.

Đoàn đại biểu làm thủ tục lên máy bay đến với Thủ đô Hà Nội

Theo thông tin từ Trung ương Đoàn, từ ngày 14 - 16.12.2022 tại thủ đô Hà Nội, sẽ diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham gia của 980 đại biểu đại diện cho hơn 22 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Đại biểu trẻ nhất là 15 tuổi 7 tháng (đại biểu A Khuyến, sinh ngày 16.3.2007, học sinh Trường PTDTNT THPT H.Kon Plông, tỉnh Kon Tum); 2 đại biểu khác cùng sinh năm 2007 là: Lò Huyền Trang, sinh ngày 21.2.2007, học sinh Trường PTDTNT tỉnh Kon Tum (15 tuổi 8 tháng); Lê Trần Phương Mai, sinh ngày 21.1.2007, học sinh lớp 10 chuyên hóa Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị (15 tuổi 9 tháng). Tham dự Đại hội có khoảng hơn 200 đại biểu khách mời là các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư và các địa phương; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các đồng chí Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; các đồng chí nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đoàn khóa XI; nhân sĩ, trí thức tiêu biểu; đại diện thanh thiếu nhi tiêu biểu trong các lĩnh vực; các tổ chức thanh niên, đối tác nước ngoài của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hơn 200 phóng viên của hơn 50 cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư và địa phương dự và đưa tin về Đại hội.

Tham dự Đại hội, Đoàn đại biểu Tây Ninh đại diện cho Tuổi trẻ tỉnh nhà đề đạt nguyện vọng, đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội, nêu những vấn đề thiết thân gắn với Thanh niên trong thời điểm hiện tại và thời gian tới. Tỉnh đoàn Tây Ninh sẽ cập nhật thông tin liên tục về quá trình tham gia tại đại hội của các vị đại biểu Tây Ninh.

Châu Minh