Tây Ninh chính thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với quyết tâm “Tuổi trẻ Tây Ninh vững tin tiến bước, xung kích chuyển đổi số”.

Thứ năm - 02/03/2023 00:44 154 0

Sáng ngày 01/3/2023, tại Trung tâm Học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 với sự tham dự của hơn 200 đoàn viên, thanh niên.

Tham dự có đồng chí Lý Trung Đông - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Thị Ngọc Yến - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, Quý mạnh thường quân, cùng sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên tỉnh Tây Ninh.

[caption id="attachment_20372" align="aligncenter" width="2560"] Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2023.[/caption]

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh vững tin tiến bước, xung kích chuyển đổi số” tại Lễ ra quân Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao tặng bảng tượng trưng công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” trị giá 100 triệu đồng; trao 100 suất học bổng khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho các em học sinh trị giá 110 triệu đồng; trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ” trị giá 200 triệu đồng; trao Quỹ học bổng Kiều Phan hỗ trợ, giúp đỡ các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi Tây Ninh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ, tạo động lực cho các bạn trẻ vươn lên phát triển kinh tế, trong dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao vốn hỗ trợ cho 03 dự án khởi nghiệp của Thanh niên với tổng giá trị 520 triệu đồng.

[caption id="attachment_20373" align="aligncenter" width="2180"] Trao tặng bảng tượng trưng công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” trị giá 100 triệu đồng.[/caption] [caption id="attachment_20374" align="aligncenter" width="2220"] Trao 100 suất học bổng khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho các em học sinh trị giá 110 triệu đồng[/caption] [caption id="attachment_20375" align="aligncenter" width="2560"] Trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ” trị giá 200 triệu đồng[/caption] [caption id="attachment_20376" align="aligncenter" width="1908"] Trao Quỹ học bổng Kiều Phan hỗ trợ, giúp đỡ các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi Tây Ninh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 120 triệu đồng.[/caption] [caption id="attachment_20377" align="aligncenter" width="2048"] Trao vốn hỗ trợ cho 03 dự án khởi nghiệp của Thanh niên với tổng giá trị 520 triệu đồng.[/caption]

Tại Lễ ra quân Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng UV.BCH Trung ương Đ, Bí thư Tỉnh đoàn gửi lời nhắn nhủ đến đoàn viên thanh niên tỉnh nhà: “Tháng Thanh niên năm nay với chủ đề: “Tuổi trẻ Tây Ninh vững tin tiến bước, xung kích chuyển đổi số” chính vì thế đề nghị các cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên phải tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền số, xã hội số kinh tế số, tự nâng cao năng lực số. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong những “việc khó, việc mới” của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội; góp phần mở ra nhiều cơ hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành”.

Ngay sau lễ khởi động, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức khánh thành và thực hiện chuỗi các hoạt động, công trình, phần việc thanh niên như: Tham dự Lễ trồng 1.000 cây xanh hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh. Lễ khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời” với chiều dài 2km, tổng giá trị 100 triệu đồng tại đồn Biên phòng Lò Gò, huyện Tân Biên.

[caption id="attachment_20378" align="aligncenter" width="2048"] Tham dự Lễ trồng 1.000 cây xanh hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh.[/caption] [caption id="attachment_20379" align="aligncenter" width="2560"] Lễ khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời” với chiều dài 2km, tổng giá trị 100 triệu đồng tại đồn Biên phòng Lò Gò, huyện Tân Biên.[/caption]

Đồng thời tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên được tham gia quét mã QR và trải nghiệm tiện ích không gian số ngay trên chiếc điện thoại về tiện ích Tây Ninh gồm ứng dụng Tani – location số hóa di tích lịch sử có chỉ dẫn địa lý, thông tin địa điểm; app Tây Ninh smart, liên kết mini app dùng ngay trên zalo của bạn, tích hợp thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, phản ánh hiện trường, sử dụng dịch vụ công; giới thiệu các sản phẩm OCOP của Tây Ninh thông qua ứng dụng trực tuyến.

Cùng với đó, sau lễ khởi động 100% cấp huyện, cơ sở trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Trồng cây xanh, trao tặng dự án khởi nghiệp cho thanh niên; thực hiện công trình đường cờ tổ quốc, thăm tặng quà gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng; trao quà cho đồng bào dân tộc Khơ me, trao tặng xe đạp cho thiếu nhi, trao quà cho Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; ra mắt cụm trò chơi bằng lốp xe cho các em thiếu nhi; tổ chức trao quà, cấp phát thuốc cho miễn phí cho người dân; khởi công xây dựng nhà nhân ái cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hiến máu tình nguyện; trao tặng bò sinh sản cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ra quân chuyển đổi số từ dịch vụ thanh toán điện tử qua ví VNPT money; ... Tổng giá trị các công trình phần việc trong ngày ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 trên toàn tỉnh Tây Ninh gần 1,4 tỷ đồng, với hơn 1.000 ngày công tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong đó tổng kinh phí cấp tỉnh trên 600 triệu đồng.

Tháng Thanh niên năm nay diễn ra từ ngày 01/3 đến hết tháng 3 với nhiều công trình phần việc thiết thực, ý nghĩa gắn với những chỉ tiêu đã đề ra. Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh vững tin tiến bước, xung kích chuyển đổi số” hứa hẹn sẽ là một hành trình ý nghĩa, đáng nhớ, để lại nhiều dấu ấn quan trọng cho tuổi trẻ tỉnh nhà.