Tỉnh đoàn Tây Ninh kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2022

Thứ bảy - 25/06/2022 00:12 24 0

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; Kế hoạch số 437-KH/TĐTN-TCKT, ngày 16/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tây Ninh kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên của các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc trong 6 tháng đầu năm 2022. Từ ngày 07 đến ngày 22/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiến hành kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2022 đối với các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

[caption id="attachment_19143" align="alignnone" width="2568"] Kiểm tra hồ sơ 6 tháng đầu năm đơn vị Dương Minh Châu[/caption]

Qua kiểm tra, các cấp bộ Đoàn đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và cấp ủy địa phương, đơn vị trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Các nội dung cơ bản được BTV các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc cụ thể hóa cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Một số điểm nổi bật đã đạt được trong 6 tháng đầu năm như: thực hiện tốt sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn trong chỉ đạo và tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, cấp huyện đúng thời gian và hoàn thành tổ chức Đại hồi Đoàn cấp cơ sở và cấp huyện trước thời gian đề ra; Việc triển khai các công trình, phần việc thanh niên đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, triển khai thực hiện phần mềm Quản lý đoàn viên đảm bảo thời gian đề ra...Tuy nhiên bên cạnh những kết quả tích cực, vẫn còn những hạn chế như: việc xây dựng chương trình hành động và quy chế làm việc của cấp cơ sở, cấp huyện còn chưa kịp thời; hồ sơ đoàn vụ, quản lý theo dõi việc thu chi đoàn phí, công tác tài còn chưa chặt chẽ...

[caption id="attachment_19145" align="alignnone" width="2048"] Kiểm tra hồ sơ 6 tháng đầu năm đơn vị Tân Châu và Tân Biên[/caption]

Qua đó, BTV Tỉnh đoàn đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, những kết quả tiêu biểu, đánh giá cao các chương trình, hoạt động của các đơn vị. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những hạn chế nhất định, những tồn tại mà các đơn vị còn mắc phải để kịp thời điều chỉnh và có định hướng nhằm thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội nhiều hơn nữa. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được, tổ chức các chương trình, hoạt động phù hợp với tình hình của từng địa phương, đặc biệt là áp dụng công nghệ chuyển đổi số.

Ban Tổ chức – Kiểm tra