Châu Thành: Tổng kết thực hiện mô hình mới Hạt gạo tình thương

Thứ sáu - 30/09/2016 15:35 224 0

Châu Thành: Tổng kết thực hiện mô hình mới Hạt gạo tình thương

Sáng 27.9.2016 Huyện đoàn Châu Thành tổ chức tổng kết thực hiện mô hình mới “Hạt gạo tình thương” năm 2016. Mô hình hạt gạo tình thương được Huyện đoàn Châu Thành phát động sâu rộng trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn 15 xã, thị trấn từ đầu tháng 4 năm 2016 đã mang lại hiệu quả thiết thực.

372ur

Đồng chí Nguyễn Thị Đức Diệu - Bí thư Huyện đoàn Châu Thành trao giấy khen cho các tập thể

Từ khi triển khai mô hình mới “Hạt gạo tình thương” trên địa bàn huyện, đã phát huy tích cực nguồn nội lực tại địa phương, trong việc chăm lo cho đoàn viên, thanh niên, người nghèo, người khuyết tật, người già… tại các xã, thị trấn. Qua thời gian triển khai, đã có 276 lượt đoàn viên thanh niên tham gia vận động. Kết quả, Đoàn cơ sở đã vận động được 8.655 kg gạo và gần 36 triệu đồng tiền mặt. Từ kết quả trên đoàn cơ sở đã tổ chức thăm tặng quà cho 577 hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em mồ côi. Qua bước đầu triển khai mô hình này đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới Huyện đoàn Châu Thành sẽ tiếp tục duy trì mô hình này, bên cạnh đó sẽ thường xuyên tuyên truyền  sâu rộng trong quần chúng nhân dân và  ĐVTN nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng chăm lo cho người nghèo. Dịp này, Huyện đoàn Châu Thành khen thưởng cho 3 thập thể có thánh tích trong việc thực hiện mô hình mới “Hạt gạo tình thương”.

Cùng trong chương trình, Huyện Đoàn Châu Thành đã tổng kết và trao giải Hội thi ảnh "Thanh niên với nông thôn mới" và Ống kính xanh năm 2016. Đối với phần thi Thanh niên với nông thôn mới: Giải nhất tập thể thuộc về Xã Đoàn Long Vĩnh, giải nhì tập thể thuộc về chi đoàn khối Đảng - Đoàn thể huyện. Giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Võ Hoàng Trọng - Bí thư xã Đoàn Hòa Hội.

Đối với cuộc thi ống kính xanh: Giải nhất tập thể thuộc về xã Long Vĩnh, giải nhì tập thể thuộc Chi đoàn khối Đảng - Đoàn thể, giải nhất cá nhân thuộc về đồng chí Giang Thành Phát - Phó Bí thư xã Đoàn Thành Long.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải nhì, ba cho các cá nhân đạt thành tích tốt tại hội thi.

Hữu Nghị