Tây Ninh Ngày hội “không dùng tiền mặt” hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023

Thứ hai - 30/10/2023 14:39 83 0

Tối ngày 28/10/2023, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp Sở thông tin và truyền thông tổ chức Ngày hội “không dùng tiền mặt” hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023.

Tại Ngày hội các gian hàng chuyển đổi số được bố trí mô phỏng một xã hội thu nhỏ nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ các dịch vụ tài chính, dịch vụ công, ăn uống, tham quan, vui chơi giải trí có thể kể đến như:

+ Các gian hàng sản phẩm OCOP.

+ Các gian hàng tuyên truyền, vận động về tín dụng ngân hàng thanh toán không dùng tiền mặt (Vietcombank, Agribank, BIDV, Techcombank, VietinBank, VPBank, MB, SHB, ACB, Sacombank, HDBank và VIB,…)

+ Các mặt hàng tiêu dùng.

+ Gian hàng tuyên truyền chuyển đổi số, hướng dẫn sử dụng và cài đặt về Dịch vụ công trực tuyến, Tây Ninh Smart và tài khoản định danh điện tử VNeID.

+ Các gian hàng về sản phẩm công nghệ, mạng 5G (Viettel, Vinaphone – VNPT, MobiFone, FPT,….).

Thông qua hoạt động Ban Tổ chức chương trình muốn lan tỏa phương thức thanh toán điện tử đến từng tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ, cửa hàng kinh doanh, các cơ quan hành chính công,… Ngày hội kích hoạt thanh toán không dùng tiền mặt được quét mã QR tạo được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của hơn 580 đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương, góp phần lan toả thói quen thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội.

Bích Uyên