Long Thành Bắc với các hoạt động chăm lo cho trẻ em nghèo nhân dịp tết Nguyên đán năm 2016

Thứ hai - 25/01/2016 18:57 22 0

Nhằm góp phần chung tay cùng toàn xã hội chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết.

Vừa qua, xã Đoàn Long Thành Bắc phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức "Bữa ăn tình thương" phục vụ cho 60 trẻ em (là con của hộ nghèo tại địa phương) tại Trường Tiểu học Long Thành Bắc B (cơ sở 2) với phần việc: tổ chức trò chơi dân gian có thưởng và phục vụ bữa ăn miễn phí với tổng kinh phí là 1.200.000 đồng, do hai đơn vị vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Các em thiếu nhi tham gai các trò chơi dân gian có thưởng

Nhân dịp này, Đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt và Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tặng quà 15 phần quà cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm góp phần giúp các em có điều kiện đón Tết với tổng kinh phí 3.500.000 đồng.

Trước đó, xã Đoàn phối hợp Thư viện Hòa Thành tổ chức ngày hội đọc sách phục vụ cho hơn 150 đội viên, học sinh tại Trường Tiểu học Long Thành Bắc B (cơ sở 2). Thông qua hình thức đố vui có thưởng và hơn 300 đầu sách với nhiều thể loại: Cô Tiên Xanh, Truyện lịch sử qua tranh vẽ, Chìa khóa vàng, Tấm gương hiếu thảo, Những điều kỳ thú, ... qua đó nhằm góp phần giáo dục, hình thành nhân cách, khuyến khích trẻ em yêu thích đọc sách, tìm hiểu lịch sử và thế giới xung quanh.

Duy Hiếu - ĐTN xã Long Thành Bắc