Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp Tây Ninh: Một số kết quả tiêu biểu của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2022

Thứ sáu - 02/09/2022 00:23 35 0

Kỳ nghỉ hồng là chương trình trọng điểm nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, dành riêng đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ.

Đoàn khối thực hiện mô hình đổi rác thải nhựa lấy quà hưởng ứng ngày chủ nhật xanh toàn quốc

Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 diễn ra từ ngày 29/5/2022 đến ngày 31/8/2022 được Tỉnh đoàn triển khai với 46 đội hình hoạt động thường xuyên. Theo đó Đoàn thanh niên Công ty Cao su Tây Ninh và Đoàn thanh niên Công ty Cao su Tân Biên tổ chức 02 đội hình, Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thành lập 44 đội hình với sự tham gia của trên 1650 đoàn viên. Ngoài ra các huyện, thị thành Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn còn có các hoạt động của khối công nhân viên chức tại địa phương để hưởng ứng chiến dịch.

Đoàn thanh niên Công ty Cao su Tân Biên tặng túi bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa cho người dân

Mở đầu chiến dịch, vào ngày 29/5, Khối công nhân viêc chức tỉnh đã đồng loạt ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2022 với nhiều phần việc như: Trao tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khởi công xây tặng Nhà đại Đoàn kết, nhà nhân ái cho hộ gia đình thanh niên; các hoạt động chung sức vì đàn em thân yêu; duy trì các bếp ăn từ thiện; tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; phát động nhiều phong trào Đền ơn, đáp nghĩa hành trình về nguồn, thắp hương tưởng niệm các nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn Tỉnh.

Đoàn thanh niên công ty Cao su Tây Ninh phối hợp Huyện đoàn Dương Minh Châu thực hiện công trình thắp sáng đường quê

Một số kết quả tiêu biểu của Chiến dịch có thể kể đến như: Tổ chức 12 chương trình, hoạt động tuyên truyền về: nông thôn mới; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; về công tác dân vận... Phối hợp trồng ít 6250 cây xanh tại các trục đường, địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh; Đội hình Trí thức trẻ cấp tỉnh chuyển giao 02 mô hình, mô hình lọc nước và mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; tổ chức hiến máu tình nguyện và thu về 325 đơn vị máu; đồng hành cùng gia đình thanh niên tín đồ tôn giáo trong phát triển kinh tế, với việc - Trao tặng 350 con gà con giống cho 07 thanh niên tín đồ tôn giáo; thực hiện 03 “Tuyến đường thanh niên tự quản sáng-xanh-sạch-đẹp”; khởi công và bàn giao 07 ngôi nhà nhân ái; thực hiện 7km công trình thắp sáng đường quê...Tổng trị giá các các nguồn lực xã hội mà chiến dịch huy động được trên 3,2 tỷ đồng.

Huyện đoàn Bến Cầu phối hợp Chi doàn Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2022 đã khép lại với nhiều niềm vui và những kết quả đáng tự hào. Tiếp nối và phát huy bản lĩnh Tuổi trẻ Đoàn khối đang hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027, bằng sự  quyết tâm,  không ngừng học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo mang giá trị vào từng phong trào mang tên Đoàn khối.

Hồng Quân