Trung ương Đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai thanh niên truy đuổi bắt cướp tại thị xã Trảng Bàng

Thứ sáu - 29/12/2023 15:01 77 0
Sáng ngày 29.12.2023, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã đến thăm và trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai thanh niên truy đuổi bắt cướp ngày 04.12.2023 là anh Nguyễn Lâm Vũ (SN 1994) và anh Nguyễn Thành Lâm (SN 1999) tại thị xã Trảng Bàng.

Thừa uỷ quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Uỷ viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã đến nhà và trao quyết định của Ban Bí thư T.Ư Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Lâm Vũ (đã mất) và trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Thành Lâm, đã có hành động dũng cảm, không sợ nguy hiểm truy đuổi cướp tài sản xảy ra trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Thành Lâm

Phát biểu và chia sẻ cùng gia đình anh Vũ và anh Lâm tại lễ trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm", Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng cho biết đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm động viên, khích lệ những tấm gương dũng cảm trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm để thế hệ trẻ noi theo.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng đặt huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" lên bàn thờ anh Nguyễn Lâm Vũ

Như đã thông tin trước đó, vào lúc 05g25, ngày 04.12.2023 trên đoạn đường thuộc khu phố Gia Tân, phường Gia Lộc (thị xã Trảng Bàng) có tiếng kêu cứu của nạn nhân, anh Vũ nhanh chóng lấy xe máy chở anh Lâm truy đuổi đối tượng. Được khoảng 1km, xe anh Vũ bị trượt lề đường khiến cả hai mất lái té ngã xuống đường bị thương. Thấy vậy, đối tượng đã tẩu thoát khỏi địa bàn. Hai anh em Vũ, Lâm được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả chẩn đoán, anh Vũ bị xuất huyết não, gãy tay phải (hiện đã mất), anh Lâm gãy xương vai trái.

Đại diện chính quyền địa phươg cùng gia đình

Tác giả bài viết: Thanh Long