Tuổi trẻ Tây Ninh hưởng ứng phòng, chống tai nạn giao thông

Thứ ba - 28/11/2023 14:20 111 0

Tuổi trẻ Tây Ninh hưởng ứng phòng, chống tai nạn giao thông

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên toàn cầu. Ngày 19/11/2023, Tuổi trẻ Tây Ninh đồng loạt đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về An toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Nhằm Đẩy mạnh tuyên truyền trong phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT rộng khắp trong các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi. Nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả trong tham gia giữ gìn trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. Các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc hưởng ứng treo băng rôn và standee với các câu khẩu hiệu tuyên truyền về An toàn giao thông, tại mỗi standee thiết lập mã QR tài liệu về luật giao thông đường bộ để tiếp cận gần hơn đối với các đoàn viên thanh niên.

Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về An toàn giao thông.

Toàn cảnh Hội thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong tuyên truyền “văn hóa giao thông”.

Sôi nổi các tình huống dự thi của các đội.

Trao giải tại Hội thi.

Đoàn viên thanh niên quét mã QR nhận tài liệu tuyên truyền.

Bên cạnh đó tiếp tục nâng cao tư duy sáng tạo của đoàn viên thanh niên về kiến thức an toàn giao thông. Ngày 10/11/ 2023, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức Hội thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong tuyên truyền “văn hóa giao thông” năm 2023 tại trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Long Thuận huyện Bến Cầu. Chương trình được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong cán bộ Đoàn, đoàn viên; cán bộ Hội, hội viên thanh niên, học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông, với hơn 200 đoàn viên thanh niên tham dự. Tại Hội thi là các tiết mục tiểu phẩm đầy sáng tạo từ 11 đội thi bao gồm: Thực trạng an toàn giao thông hiện nay, các biện pháp  tham gia giao thông an toàn,.. Hội thi là sân chơi lành mạnh, nhằm khơi dậy tư duy sáng tạo, giáo dục ý thức, hình thành thói quen tuân thủ luật giao thông cho các em học sinh. Qua đó, lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em.

Tác giả bài viết: Yến Nhi