GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ

.

THÔNG TIN CHUNG VỀ TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ

1. Cơ cấu tổ chức bộ máy của tỉnh đoàn:

Tổ chức bộ máy Tỉnh đoàn bao gồm hai khối: cơ quan chuyên trách gồm 04 ban, 01 văn phòng; 03 đơn vị trực thuộc, cụ thể như sau:

- Cơ quan chuyên trách:

• Ban Tuyên giáo.
  • Ban Tổ chức – Kiểm tra.
  • Ban Phong Trào.
  • Ban Thanh thiếu nhi – Trường học.
  • Văn phòng.

- Đơn vị trực thuộc:

Đơn vị sự nghiệp gồm:

• Trường đoàn tỉnh Tây Ninh.
  • Trung tâm Học tập, Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh (được sáp nhập từ 02 đơn vị Nhà văn hoá thiếu nhi tỉnh và Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh vào năm 2012).

Đơn vị doanh nghiệp

• Công ty TNHH MTV Thanh niên xung phong Tây Ninh.
  1. Thông tin về hệ thống tổ chức Đoàn và số liệu về đoàn viên, thanh niên được tập hợp.

Hệ thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh có 03 cấp gồm:

- Cấp tỉnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh.

- Cấp huyện và tương đương: gồm 17 đơn vị, cụ thể:

+ Có 9 Huyện – Thành đoàn gồm: Trảng Bàng; Gò Dầu; Bến Cầu; Dương Minh Châu; Hoà Thành; Châu Thành; TP. Tây Ninh; Tân Châu; Tân Biên.
      + Có 03 đơn vị Khối LLVT gồm: Ban Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh.

+ Có 02 đơn vị Khối Công nhân viên chức gồm: Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cao su Tân Biên.

+ Có 03 Đoàn trường Cao đẳng, Trung cấp trực thuộc tỉnh (là Đoàn cơ sở được giao quyền cấp trên cơ sở) gồm: Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh; Đoàn Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh; Đoàn Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh.

- Cấp cơ sở ( Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở): 253 cơ sở Đoàn, (tính đến 01/4/2024)

- Chi đoàn: 1645 chi đoàn (tính đến 01/4/2024)

- Số lượng đoàn viên: 27.176 người (tính đến 01/4/2024).

Minh Tiến