Tây Ninh phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Thứ hai - 25/12/2023 17:32 109 0
Hưởng ứng lễ phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, chiều ngày 24/12/2023 Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức chương trình Lễ phát động “Tự hào một dải non sông”.
Tây Ninh phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học Chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn cùng sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: “Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, đề nghị các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế, tổ chức triển khai thực hiện tại đơn vị của mình để đám bảo lộ trình đã đặt ra; tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, tích cực tuyên truyền, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc, thông tin xấu độc xung quanh vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, phân giới cắm mốc, biên giới, biển đảo, nhất là chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bảng tượng trưng 200 bảng đồ cho các đồn, chốt, điểm cảnh giới biên phòng, chốt dân quân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ phát động điểm cầu tỉnh Tây Ninh đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - UV.BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã trao tặng bảng tượng trưng 200 bản đồ cho các đồn, chốt, điểm cảnh giới biên phòng, chốt dân quân trên địa bàn tỉnh. Ngay sau đó, chương trình đã kết nối trực tuyến với Lễ phát động cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức điểm cầu trực tiếp tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng và 10 điểm cầu trực tuyến tại 10 tỉnh, TP đại diện cho các cụm: Điện Biên, Cao Bằng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Khánh Hòa, Kon Tum, Tây Ninh, Đồng Tháp và Cà Mau.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Tây Ninh theo dõi lễ phát động tại điểm cầu Cung Thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nẵng.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà được lắng nghe những chia sẻ của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và theo dõi các hoạt động diễn ra tại Đà Nẵng như: Công bố và tổ chức trao tặng bản đồ cho các địa phương đơn vị, hoạt động hưởng ứng tại các điểm cầu, công bố các số liệu treo bản đồ trên toàn quốc, đồng diễn xếp bản đồ hình Việt Nam.

Bên cạnh đó điểm đáng chú ý, hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, bên cạnh việc treo bản đồ giấy tại trụ sở cơ quan, nơi làm việc, học tập, bản đồ còn được áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR để hiển thị bản đồ số 3D trên điện thoại. Qua đó, người dùng được tương tác trực tiếp với cảm giác chân thật và sinh động, đồng thời gửi thông điệp về cuộc vận động trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngay sau Lễ phát động đoàn viên, thanh niên tỉnh Tây Ninh đã ra quân trao tặng bản đồ tại khu Di tích lịch sử Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam và Nhà văn hóa xã Tân Lập, huyện Tân Biên. Đồng thời các địa phương, đơn vị đã đồng loạt tổ chức treo bản đồ ngay tại các địa điểm, trụ sở làm việc ngay sau chương trình phát động./.

Một số hình ảnh đồng loạt treo bản đồ ngay sau chương trình:

Tác giả bài viết: Thu Hiền