Tây Ninh tổ chức Phiên “Chợ Chai” ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh năm 2024

Thứ hai - 18/03/2024 08:23 38 0

Sáng ngày 17/3/2024, Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên xã Suối Đá ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh năm 2024, tổ chức phiên “Chợ Chai” chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa năm 2024.

Tham dự chương trình có anh Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh cùng các đồng chí là lãnh đạo Huyện Dương Minh Châu và các bạn ĐVTN, 60 gian hàng ẩm thực, các đơn vị tài trợ và người dân trên địa bàn xã Suối Đá cùng tham dự.

Anh Trần Đăng Tiến – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh phát biểu khai mạc Phiên “Chợ chai”.

Trao tặng dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại phiên “Chợ chai”, mỗi 1 chai nhựa, lon nhựa tương ứng với 1 phiếu đổi thức ăn với gần 60 gian hàng ẩm thực khác nhau phục vụ đoàn viên, thanh niên và người dân. Chương trình có trên 7.000 phiếu đổi thức ăn đã được quy đổi, các gian hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng ly giấy, các sản phẩm từ thiên nhiên để đựng thức ăn, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa. Kết thúc phiên Chợ chai, ban tổ chức đã thu được hơn 250kg chai nhựa, gần 5.000 lon nhôm.

Sôi nổi hơn 60 gian hàng ẩm thực tại Phiên “Chợ chai”

Bên cạnh đó, dịp này tại chương trình đã tổ chức trao tặng 30 phần quà (cặp, sách, dụng cụ học tập) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên thu gom chai nhựa, đổi quà tại Phiên “Chợ chai”.

Trình diễn thời trang các trang phục làm từ sản phẩm tái chế.

Ngoài hoạt động cấp tỉnh tại xã Suối Đá, ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được diễn ra đồng loạt ở các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh, một số hoạt động tiêu biểu như trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, phát túi thân thiện môi trường, tặng túi an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện công trình thắp sáng đường quê,…

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình:

Tác giả bài viết: Thu Hiền