Hòa Thành – Củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở Hội năm 2021

Thứ sáu - 02/07/2021 23:54 44 0

Hòa Thành – Củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở Hội năm 2021

Nhằm củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở Hội năm 2021, vừa qua ngày 29/6, Ủy ban Hội thị xã Hòa Thành đã thành lập Đoàn công tác đi thực tế củng cố 02 cơ sở Hội LHTN Việt Nam xã Long Thành Nam và xã Trường Hòa. Nội dung củng cố trọng tâm là công tác xây dựng Tổ chức Hội và công tác nâng cao chất lượng Hội viên Hội LHTN Việt Nam. Tham gia cùng đoàn công tác có chị Nguyễn Thị Thu Trang – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Hòa Thành làm Trưởng đoàn.

Về công tác Xây dựng Tổ chức Hội, thời gian qua 02 cơ sở đã bám sát vào quy chế nhiệm kỳ 2019 – 2024, thực hiện đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban Hội cơ sở, rà soát kiện toàn nhân sự đúng quy trình. Các Chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm hoạt động có hiệu quả, hằng năm có củng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt thu hút nhiều hội viên, thanh niên tham gia vào phong trào của tổ chức Đoàn – Hội cơ sở. Các cơ sở Hội chú triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với việc thực hiện chương trình hành động cách mạng của Đoàn, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cơ sở đảm bảo dự nguồn cán bộ Hội, có Kế hoạch tổ chức rèn luyện, tập huấn cán bộ Hội trong năm, đảm bảo cử lực lượng tham gia tập huấn cấp thị xã, cấp tỉnh và trại Huấn Luyện viên cấp I Trung ương Hội dự kiến diễn ra tháng 7/2021.

Về công tác Nâng cao chất lượng Hội viên, các cơ sở Hội thường xuyên rà soát, khảo sát, nắm chắc số lượng Hội viên và thanh niên của từng ấp, khu phố, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm. Quy trình kết nạp hội viên, rút tên ra khỏi danh sách hội viên do hết tuổi hoặc không có nguyện vọng hay điều kiện tham gia sinh hoạt Hội. Mỗi cơ sở Hội xây dựng ít nhất 01 đội hình nòng cốt trong thanh niên công nhân, thanh niên tôn giáo và thanh niên dân tộc. Phát huy hiệu quả vai trò “mỗi đoàn viên là một hội viên nòng cốt”, đoàn viên nơi có tổ chức Hội phải tham gia sinh hoạt Hội và làm nòng cốt trong các đội hình thanh niên, phấn đấu trở thành thủ lĩnh trong các đội hình thanh niên. Công tác giới thiệu việc làm cho thanh niên được cơ sở chú trọng, đã tổ chức 02 ngày Hội giới thiệu việc làm thu hút hơn 420 hội viên thanh niên tham gia.

Đoàn công tác tham quan thực tế tại cơ sở sản xuất “Bánh đa mè dừa”

của anh Đặng Thanh Long

Đoàn công tác làm việc tại xã Trường Hòa

Qua 02 buổi làm việc trong ngày 29/6, Đoàn công tác đã đi thực tế, thăm hỏi, động viên 02 thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi tại 02 cơ sở. Xã Long Thành Nam, Đoàn đã đến cơ sở sản xuất“bánh đa mè dừa” của anh Đặng Thanh Long, sinh năm 1986, sản phẩm của anh Long là sản phẩm OCOP của xã, mỗi tháng mang lại thu nhập cho gia đình trung bình 25 – 30 triệu đồng. Tại xã Trường Hòa, Đoàn công tác đi thực tế tại nhà anh Nguyễn Minh Quân, sinh năm 1991, khởi nghiệp với sản phẩm nông nghiệp, trồng môn và trồng Bí với mảnh vườn trước nhà, ngoài ra anh Quân còn mở rộng trồng dừa xen canh chuối trên 2.000m2 đất vườn. UBH của 02 xã đã vận động nguồn vốn 80 triệu đồng hỗ trợ 02 thanh niên mở rộng sản xuất, kinh doanh từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân và nguồn ngân hàng chính sách xã hội.

Anh Ngữ