Tây Ninh: Đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2021

Thứ hai - 20/09/2021 04:00 33 0

Tây Ninh: Đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2021

Nhằm thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, ngày 19/9/2021 Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4 năm 2021, tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương tham gia thắp hương tại

Khu kỷ niệm Căn cứ Trung ương Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh

Khởi động chương trình, các đại biểu tham dự đã đến thắp hương tại Khu kỷ niệm Căn cứ Trung ương Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh để tỏa lòng biết ơn với các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2021) và Quốc Khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2021); kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021).

Lễ trao tặng Mô hình phát triển kinh tế cho Thanh niên tôn giáo và dân tộc thiểu số

Tiếp tục chương trình, đoàn do đồng chí Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã tổ chức trao 02 vườn ươm thanh niên, 02 Mô hình phát triển kinh tế cho Thanh niên tôn giáo và dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tân Biên, tổng giá trị hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Bàn giao Công trình Thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời

Đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc

Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ bàn giao Công trình Thắp sáng đường tuần tra biên giới bằng đèn năng lượng mặt trời dài 10km được thắp sáng bởi hơn 100 bóng đèn năng lượng mặt trời, giúp các lực lượng thuận lợi hơn trong công tác tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới tại khu vực Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc (xã Tân Lập, huyện Tân Biên), tổng trị giá công trình là 230 triệu đồng do Công ty cổ phần xi măng FICO-YTL tài trợ. Đồng thời, tại buổi Lễ, Đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai đã thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc.

Thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh

Ngoài ra, chương trình đã trồng mới 1500 cây xanh và thăm hỏi 03 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Tân Biên

Được biết, Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4, năm 2021 được các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên toàn tỉnh hưởng ứng với nhiều phần việc như: tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường; trồng cây xanh tạo cảnh quan tại một số tuyến đường trên địa bàn xã, phường; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp... Bên cạnh đó, Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 4, năm 2021, Tây Ninh vinh dự được Trung ương Đoàn chọn làm điểm cấp Trung ương.

HQ