Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Long Chữ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ sáu - 19/01/2024 08:25 101 0

Sáng ngày 18/01/2024, Tại Trung tâm Văn hóa, thể thao, học tập cộng đồng xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Long Chữ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển”.

Quan cảnh Đại hội

Đây là Đại hội điểm đầu tiên được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở.

Dự đại hội có anh Trần Thanh Bình - Thường trực phía Nam Văn phòng Trung ương Hội, Phó Chủ tịch Hội đồng huấn luyện Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Ngân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, nguyên Chủ tịch UBH Hội LHTN Việt Nam tỉnh giai đoạn 1999 - 2004; anh Nguyễn Thanh Tùng - Bí Thư Tỉnh đoàn; anh Trần Đăng Tiến - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy Ban hội các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Ủy Ban hội các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể xã; và 60 đại biểu chính thức đại diện cho 364 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam xã Long Chữ.

Đại biểu dự Đại hội

Đại hội đã hiệp thương 09 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Long Chữ khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương anh Nguyễn Tấn Đạt  - Bí thư Đoàn xã làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Long Chữ khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là Đại hội được Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu chọn tổ chức hiệp thương Chủ tịch trực tiếp tại Đại hội.

Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Long Chữ khoá VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.

Đồng thời, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 10 anh, chị; trong đó 02 đại biểu dự khuyết và 08 đại biểu chính thức sẽ tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bến Cầu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.

Công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền địa phương, qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, qua đó động viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới.

Trong 05 năm qua Hội LHTN Việt Nam xã Long Chữ đã đạt các chỉ tiêu nổi bật như: chuyển đổi 05 chi hội thành 05 CLB và phát triển 01 chi hội thanh niên công nhân lò gạch Đại Nam thành chi đoàn thanh niên công nhân; duy trì tốt CLB thanh niên hiến máu nhân đạo “Ngân hàng máu sống” và vận động hiến máu nhân đạo được 250 đơn vị máu; hằng năm giúp đỡ được 05 thanh niên có việc làm và hòa nhập với địa phương; phối hợp tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, tập huấn các kỹ năng công tác Hội và các hoạt động giao lưu đối ngoại với thanh niên tôn giáo, dân tộc,…

Công tác phát triển Hội viên mới đã phát triển được 324 hội viên, đạt 108%.

Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Long Chữ đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên xung kích, tình nguyện đi đầu các phong trào do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động như 01 phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cùng với đó là triển khai có hiệu quả 02 Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “ Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh” và công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên Việt Nam ở ngoài địa phương và công tác quốc tế thanh niên.

Đại hội thành công hứa hẹn sẽ phát huy trí tuệ và tinh thần đoàn kết xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ hội và hội viên thanh niên, lãnh đạo công tác hội và phong trào thanh niên xã Long Chữ đạt được nhiều thành tích, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra.

Dịp này, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Long Chữ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 trao vốn khởi nghiệp cho anh Chu Văn Thanh ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Chữ nhằm phát huy, động viên và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Trao vốn khởi nghiệp

Sau Đại hội, Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt đại hội Hội LHTN cấp cơ sở trên toàn tỉnh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Tác giả bài viết: Bích Uyên