TÂY NINH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TƯ VẤN – GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN” LẦN II NĂM 2024

Thứ bảy - 21/09/2024 16:56 18 0

Sáng 21/9/2024, Tỉnh đoàn Tây Ninh - Trung tâm Học tập, Sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh tổ chức chương trình “Tư vấn – giới thiệu việc làm cho thanh niên” lần II năm 2024, thu hút hơn 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia trực tiếp và hơn 3.000 lượt tương tác trực tuyến trên fanpage Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh.

Tham dự chương trình có đồng chí Châu Trần Nhật Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; đồng chí Phùng Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Học tập, Sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh; đại diện các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng trên địa bàn tỉnh cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Tại chương trình, các bạn trẻ đã có cơ hội lắng nghe tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ Báo cáo viên Thạch Trần Bạch Long – Chuyên viên tâm lý, hướng nghiệp Công ty TNHH Tổ chức Giáo dục Gate Future và trực tiếp đặt câu hỏi về định hướng nghề nghiệp, tâm lý.

Bên cạnh đó, chương trình đã áp dụng chuyển đổi số trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Ngoài hình thức livestream trực tuyến, Ban Tổ chức cũng cung cấp các mã QR để đoàn viên, thanh niên, học sinh nhận thông tin từ đơn vị tuyển dụng, điền link đăng ký thông tin khi có nhu cầu tư vấn chi tiết. Qua đó rèn luyện thêm kỹ năng, tạo cơ hội cho các bạn được tiếp cận việc làm, đặc biệt dành cho đối tượng học sinh sắp tốt nghiệp THPT.

Chương trình giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên, các bạn học sinh biết cách chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện, nguyện vọng của bản thân, sát với nhu cầu của xã hội.