PHIÊN THỨ NHẤT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM TỈNH TÂY NINH LẦN VIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Thứ năm - 10/10/2024 18:12 13 0

Chiều 09/10, tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh, Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh chính thức khai mạc và bước vào phiên làm việc thứ nhất.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Trúc Mai - Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh khóa VII; đồng chí Trịnh Thị Như Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cùng 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 34.000 thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác hội và phong trào thanh niên của tỉnh được triển khai đồng bộ, toàn diện, với nhiều hình thức sáng tạo, nội dung đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực. Nhiệm kỳ đã thực hiện đạt và vượt cao 9/9 chỉ tiêu đã đề ra, trong đó nổi bật như: tổ chức 13 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên, đạt 130 %; các cấp bộ Hội toàn tỉnh phối hợp Đoàn cùng cấp hỗ trợ 09 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên; giới thiệu việc làm cho 25.250 thanh niên đạt 252,5%, trong đó 4.503 thanh niên có việc làm ổn định, đạt 450,3%; vận động hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được 31.841 đơn vị máu, đạt 159,2%; phối hợp tư vấn, khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 43.686 người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đạt 109,2%; đến cuối nhiệm kỳ, 94/94 Hội LHTN Việt Nam xã, phường, thị trấn xây dựng 137 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển, đạt 145,7%; thành lập được 66 tổ chức Hội với 839 hội viên trên địa bàn dân cư, khu nhà trọ công nhân, Khu - Cụm công nghiệp, các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, đạt  220%.

Thực hiện công trình thanh niên nhiệm kỳ xây dựng 26 cụm “Thiết bị thể dục” đặt tại các nơi công cộng tại 9 huyện, thành phố với tổng số tiền 1.68 tỷ đồng, vượt 16 cụm so với chỉ tiêu ban đầu.

Với khẩu hiệu hành động: “Thanh niên Tây Ninh: Tình nguyện – sáng tạo – hội nhập – phát triển”, Đại hội đã xác định mục tiêu của nhiệm kỳ mới là mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp đa dạng thanh niên, nhất là thanh niên công nhân, tập trung lĩnh vực khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo, hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm; Góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có văn hoá, nghĩa tình, nhân ái; có kiến thức, vững về chuyên môn, nghiệp vụ; hiểu biết về lịch sử, kinh tế, văn hoá, xã hội. Tạo môi trường thuận lợi để thanh niên làm chủ khoa học công nghệ hiện đại và hội nhập quốc tế.

Trong phiên làm việc thứ Nhất, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch để điều hành Đại hội gồm 07 anh, chị; Đoàn Thư ký gồm 03 anh, chị. Đại hội đã biểu quyết thông qua Chương trình làm việc của Đại hội. Đại hội đã được nghe báo cáo tóm tắt dự thảo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Tây Ninh khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2024 – 2029; các tham luận mô hình, hoạt động tiêu biểu; báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội đã phát huy dân chủ hiệp thương Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 33 anh, chị; chị Nguyễn Thị Trúc Mai được Đại hội tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương Ban Kiểm tra Ủy ban Hội tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 05 anh chị; Đoàn Đại biểu dự Đại hội toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX gồm 09 anh, chị chính thức và 02 dự khuyết.

Sau phiên thứ Nhất Đại hội, Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh khóa mới đã họp phiên thứ I và hiệp thương Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VIII gồm 11 anh chị; 03 anh chị được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Phó Chủ tịch gồm chị Đoàn Thị Hồng, anh Ngô Trần Ngọc Phúc, anh Phạm Hồng Quân; hiệp thương Trưởng ban và Phó Trưởng Ban kiểm tra Uỷ ban Hội tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tác giả bài viết: BTG