Tân Châu tổ chức Hội thi “Học sinh thanh lịch” năm học 2015 – 2016

Thứ hai - 11/01/2016 11:41 15 0

Tân Châu tổ chức Hội thi “Học sinh thanh lịch” năm học 2015 – 2016

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2016). Chiều ngày 08/01/2016, tại Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện, Huyện Đoàn Tân Châu tổ chức vòng chung kết Hội thi “Học sinh thanh lịch” năm học 2015 – 2016. Tham gia Hội thi có 20 thí sinh và hơn 250 cổ động viên là học sinh của các trường THPT – TT GDTX trên địa bàn huyện.

Trước đó, vòng sơ khảo của Hội thi đã được tổ chức tại các trường THPT – TT GDTX trên địa bàn huyện với sự tham gia của hơn 75 thí sinh. Thông qua vòng sơ khảo, các Đoàn trường THPT – TT GDTX đã lựa chọn ra được 20 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết kết.

Đến với vòng chung kết Hội thi, các thí sinh phải trải qua bốn phần thi gồm: phần thi “Thanh lịch đời thường”, các thí sinh trình diễn những bộ trang phục thường ngày; phần thi “Học sinh tài năng”, mỗi thí sinh tự chọn một lĩnh vực mà mình am hiểu và yêu thích nhất như: hùng biện, hát, múa, chơi nhạc cụ, khiêu vũ, diễn hài kịch, ảo thuật,… để thể hiện tài năng của mình; phần thi “Thanh lịch học đường”, các thí sinh trình diễn trên sân khấu trang phục đồng phục học sinh của trường mình, nữ áo dài, nam quần tây áo sơ mi; phần thi “Ứng xử khéo”, mỗi thí sinh phải trả lời 01 câu hỏi tình huống do Ban Tổ chức đặt ra, những tình huống liên quan đến những vấn đề xã hội, quan hệ thầy trò và những tình huống xảy ra hàng ngày trong lứa tuổi học sinh,...

146a

Trao khen thưởng cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi “Học sinh thanh lịch”

Sau hơn 03 giờ, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, giải nhất nam cho thí sinh Nguyễn Văn Phương – học sinh trường THPT Tân Hưng và giải nhất nữ cho thí sinh Lê Thị Thia Ra – học sinh trường THPT Tân Đông; ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải nhì, 02 giải ba, 04 giải khuyến khích và trao 10 giấy chứng nhận “Học sinh thanh lịch” cho các thí sinh đạt thành tích trong Hội thi.

Hội thi là một hoạt động thiết thực, là nơi tôn vinh vẻ đẹp của học sinh khối THPT, đó không chỉ là vẻ đẹp ngoại hình mà còn là vẻ đẹp tâm hồn; đồng thời cũng là nơi để các bạn thể hiện tài năng, giao lưu trao đổi về những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Trịnh Hà (HĐ Tân Châu)