Long Thành Bắc ra quân thực hiện Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2016 - 2020

Thứ hai - 11/01/2016 14:39 9 0

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2016 - 2020. Đồng thời, tích cực đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới", nhất là tăng cường tuyên truyền bảo vệ môi trường góp phần duy trì Tiêu chí số 17 về môi trường.

Sáng ngày 10/01/2016, xã Đoàn Long Thành Bắc ra quân thực hiện công trình thanh niên bằng những hoạt động thiết thực như: phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của rác thải, bóc xóa quảng cáo trái phép và cắm biển cấm đổ rác tại các điểm nóng về rác thải.

Hinh_1_-_DVTN_cam_bien_cam_do_rac

Các bạn ĐVTN cắm điểm "cấm đổ rác"

Qua một buổi hoạt động tích cực, các bạn đoàn viên đã phát hơn 150 tờ rơi tuyên truyền về tác hại của rác thải, những qui định của pháp luật đối với hành vi vứt rác không đúng nơi qui định theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP và Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ, bóc xóa quảng cáo trái phép và cắm 05 biển cắm đổ rác tại 05 điểm nóng về rác thải. Tổng kinh phí thực hiện là 3.000.000đồng do Ngân sách xã hỗ trợ. Đồng thời, trong dịp này các bạn cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2016 qua đó giúp người dân nâng ý thức bảo vệ môi trường, tích cực cùng chính quyền địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới và sử dụng thực phẩm an toàn vui xuân đón tết vui khỏe, lành mạnh.

Duy Hiếu - ĐTN xã Long Thành Bắc